TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Người dân vẫn mua vàng nhưng không bán ra

22-12-2012 - 14:24 PM | Tài chính - ngân hàng

Người dân vẫn mua vàng nhưng không bán ra

Vì khan nguồn cung, có doanh nghiệp còn e ngại nếu bán ra thì không biết có thể mua lại được không nên chẳng dám bán.

Hôm qua giá vàng trong nước đắt hơn thế giới 5 triệu đồng/lượng.

Theo ông Trần Thanh Hải, Tổng Giám đốc Công ty Kinh doanh và Đầu tư Vàng Việt Nam (VGB), gần đây nguồn cung vàng miếng khan hiếm, người dân vẫn mua vào nhưng lại không ai bán ra.

Còn theo ông Nguyễn Công Tường, Phó phòng Kinh doanh Công ty SJC, mấy ngày qua, khi giá liên tục giảm thì lực mua càng tăng mạnh. Người bán lại rất ít. Do đó, giá vàng trong nước đắt hơn giá vàng thế giới là bình thường.

Chính vì khan nguồn cung, theo ông Hải, có doanh nghiệp còn e ngại nếu bán ra thì không biết có thể mua lại được không nên chẳng dám bán. Có ý kiến cho rằng nếu giá vàng xuống thấp nữa thì cảnh xếp hàng mua vàng có thể tái diễn, thị trường càng khan hiếm bởi rất ít người chịu bán ra.

Trong khi cung cầu mất cân đối thì tính đến ngày hôm qua, số vàng phi SJC được chuyển đổi mới đạt 188.000 lượng trong tổng số 350.000 lượng. Ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước, cho biết dù đã làm tích cực nhưng quá trình diễn ra rất chậm.

Về vấn đề ngân hàng và các doanh nghiệp xin cấp phép kinh doanh vàng miếng, ông Minh cho hay đã hoàn tất quá trình kiểm tra, trong đó chỉ có 1-2 doanh nghiệp chưa đủ điều kiện. “Chúng tôi đã làm hồ sơ báo cáo rồi và đang chờ Ngân hàng Nhà nước quyết định. Hiện tại chưa có đơn vị nào được cấp phép cả” - ông nói.

Theo Yên Trang

PLTPHCM

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên