TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Người nước ngoài nhập cảnh làm thẻ ATM giả để trộm tiền

02-01-2012 - 13:40 PM | Tài chính - ngân hàng

Người nước ngoài nhập cảnh làm thẻ ATM giả để trộm tiền
Hình mang tính minh họa. Nguồn: Internet

Nhập cảnh vào Việt Nam, nhóm nghi can trộm thông tin của nhiều khách hàng để “sản xuất” hàng loạt thẻ rồi thuê người đi rút tiền.

Công an TP HCM đang tạm giữ 4 nghi can thuộc băng nhóm dùng thẻ ATM giả để chiếm đoạt tiền gồm: Cổ Kim Thạch (39 tuổi, ngụ quận 5), Loi Haw Shyan, Yeap Poh Boon, Looi Haw Yang (cùng quốc tịch Malaysia).

Trước đó, hàng loạt nạn nhân trình báo bị mất tiền trong tài khoản dù không hề giao dịch. Qua xác minh, các ngân hàng biết những giao dịch này chủ yếu thực hiện trên địa bàn quận 11 và thường vào lúc sáng sớm.

Sáng 30/12/2011, cảnh sát bắt quả tang Thạch đang dùng thẻ giả rút tiền tại máy ATM trên đường Bình Thới (quận 11). Kiểm tra người này, công an thu giữ hơn 40 triệu đồng, hàng chục thẻ ATM chưa in thương hiệu, nhiều hoá đơn rút tiền từ các máy của các ngân hàng. Ngoài ra, công an còn thu giữ roi điện và ma tuý tổng hợp trong xe của Thạch.

Tại cơ quan điều tra, Thạch khai được thuê đi rút tiền để ăn “hoa hồng” trong số tiền này. Lần theo manh mối này, cảnh sát tạm giữ 3 người quốc tịch Malaysia đang trọ tại khách sạn. Kiểm tra căn phòng, cơ quan điều tra thu giữ hàng loạt thẻ ATM, thẻ tín dụng các loại cùng máy tính; thiết bị đọc, in và sản xuất thẻ giả…

Những người này cho biết đã nhập cảnh vào Việt Nam và trộm cắp theo lệnh của một “ông trùm” tại Malaysia. Đến đây, họ được bố trí chỗ ăn ở, cung cấp thông tin về khách hàng, tên ngân hàng… để in lên thẻ giả. Sau đó, họ thuê người đi rút tiền rồi chia phần trăm.

Công an TP HCM đang mở rộng điều tra, truy bắt những người có liên quan.

Theo Quốc Thắng
Vnexpress

tungns1

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên