TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nguyên Giám đốc VDB Đắk Lắk – Đắk Nông có nhiều nhà tiền tỷ

11-03-2014 - 11:57 AM | Tài chính - ngân hàng

Nguyên Giám đốc VDB Đắk Lắk – Đắk Nông có nhiều nhà tiền tỷ

Vũ Việt Hùng hiện có nhiều ngôi nhà tiền tỷ ở TPHCM, Đắk Nông, Đắk Lắk, Bình Định, Khánh Hòa, Bình Dương… trong đó, có căn nhà trị giá lên tới 40 tỷ đồng.

Sáng 11/3, TAND tỉnh Đắk Nông đưa ra xét xử sơ thẩm hình sự vụ án Vũ Việt Hùng (57 tuổi, nguyên Giám đốc Ngân hàng Phát triển Việt Nam Khu vực Đắk Lắk - Đắk Nông, gọi tắt VDB Đắk Lắk - Đắk Nông) và 12 đồng phạm về các tội: Nhận hối lộ, đưa hối lộ; lừa đảo chiếm đoạt tài sản, vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng. Đây là vụ án được Ban Nội chính Trung ương đưa vào diện “10 đại án tham nhũng” được xét xử trong năm 2013 và năm 2014.

Chủ tọa phiên tòa là thẩm phán Nguyễn Anh Loát (Phó Chánh án TAND tỉnh Đắk Nông). Phiên toà dự kiến diễn ra trong 4 ngày, có 12 luật sư tham gia bào chữa cho các bị cáo. Riêng hồ sơ vụ án nặng tới 2 tạ và bản cáo trạng dày tới 33 trang, khung hình phạt cao nhất cho bị cáo tại phiên tòa này là tử hình.

Theo ông Loát, Vũ Việt Hùng hiện có nhiều ngôi nhà tiền tỷ ở TPHCM, Đắk Nông, Đắk Lắk, Bình Định, Khánh Hòa, Bình Dương… (trong đó, có căn nhà trị giá lên tới 40 tỷ đồng).

Có nhiều bị cáo khai rằng đã chi cho Hùng mỗi hợp đồng cho vay mới 3% và vay đáo hạn 5%; còn tặng cho Hùng nhẫn kim cương, ô tô, đô la… với giá trị lên tới khoảng 130 tỷ đồng. Tuy nhiên, Viện KSND tỉnh Đắk Nông chỉ xác định được tài sản Hùng nhận hối lộ của Xuân và Mai là chiếc xe BMW - X6 với trị giá hơn 3,2 tỷ đồng.

Theo Công Hoan

hangnt

Sài Gòn giải phóng

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên