TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

[Tin bảo trợ] Khởi động cuộc thi

Nhà ngân hàng tương lai 2015: Vươn ra biển lớn

04-11-2015 - 09:50 AM | Tài chính - ngân hàng

Nhà ngân hàng tương lai 2015: Vươn ra biển lớn

Cuộc thi do Liên chi đoàn Khoa Ngân hàng - Học viện Ngân hàng tổ chức, với sự bảo trợ truyền thông của CafeF.

Được khởi xướng từ năm 2001, cuộc thi “Nhà ngân hàng tương lai” được tổ chức bởi Liên chi đoàn khoa Ngân hàng - Học viện Ngân hàng là một cuộc thi vô cùng bổ ích và hấp dẫn dành cho các bạn sinh viên trong khối ngành kinh tế.

Trải qua 14 năm, đến nay cuộc thi “Nhà Ngân hàng tương lai” đã thu hút được sự quan tâm và tham gia hàng năm của hơn 15 000 sinh viên trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đây là cơ hội để các bạn sinh viên được học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, thể hiện tài năng và đặc biệt là tạo ra một sự bứt phá khẳng định chính mình, qua đó gây ấn tượng tốt với các nhà tuyển dụng. Bên cạnh đó, cuộc thi còn là cầu nối giữa các ngân hàng, doanh nghiệp với các bạn sinh viên xuất sắc trong khối ngành kinh tế.

Hằng năm, cuộc thi “Nhà ngân hàng tương lai” được tổ chức với mỗi chủ đề, mỗi hình ảnh màu sắc riêng biệt khác nhau, nhưng đều hướng tới việc tạo ra một sân chơi bổ ích cho các thế hệ sinh viên đam mê và mong muốn được thỏa sức thể hiện kiến thức của chính mìnhtrên bước đường trở thành một nhà ngân hàng tương lai. Chương trình đã dần trở thành một điểm hẹn yêu thích, một món ăn tinh thần không thể thiếu đối với các bạn sinh viên trong và ngoài Học viện mỗi dịp thu về đông sang.

Hình ảnh 1: Cuộc thi Nhà Ngân hàng tương lai 2015
Hình ảnh 1: Cuộc thi Nhà Ngân hàng tương lai 2015

 

Sự tham gia của hơn 150 đội thi với gần 500 bạn sinh viên trong “Con đường hội nhập 2014” với chủ đề về cơ hội và thách thức của nền kinh tế nói chung và hệ thống ngân hàng nói riêng trong bối cảnh toàn cầu hóa là một ví dụ điển hình cho sức hút của “Nhà ngân hàng tương lai”.

Hình ảnh 2: Chung kết “Nhà ngân hàng tương lai 2014: Con đường hội nhập”
Hình ảnh 2: Chung kết “Nhà ngân hàng tương lai 2014: Con đường hội nhập”

 

Tiếp nối thành công của cuộc thi năm trước, năm nay cuộc thi với chủ đề “Vươn ra biển lớn” đã chính thức được khởi động.

Được lấy cảm hứng từ sự kiện Việt Nam gia nhập Hiệp định đối tác kinh tế chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP) và hình thành Cộng đồng kinh tế Asean (AEC), cuộc thi năm nay sẽ tập trung vào các vấn đề trực tiếp ảnh hưởng đến quá trình hội nhập của nền kinh tế nước ta và nghiên cứu các cơ hội cũng như thách thức đối với ngành Tài chính – Ngân hàng. Nền kinh tế Việt Nam nói chung và hệ thống các ngân hàng thương mại Việt Nam nói riêng chính là con thuyền nhỏ bé đang trên biển lớn hội nhập và toàn cầu hóa…Và chính các bạn sinh viên - những chủ nhân tương lai của đất nước sẽ là người đưa con thuyền kinh tế vượt qua sóng dữ, nắm bắt lấy cơ hội để hòa mình vào biển lớn.

Cuộc thi năm nay với sự tham gia của các nhà tài trợ: Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB), Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank), Key Banker và Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB), và đồng hành của các nhà Bảo trợ truyền thông uy tín trong lĩnh vực tài chính ngân hàng như: Thời báo ngân hàng, CafeF, Mywork, 123TV và Ybox,..hứa hẹn sẽ mang đến một chương trình hoành tráng và thành công.

Hình ảnh 3: đặt bàn truyền thông cuộc thi tại Học viện Ngân hàng
Hình ảnh 3: đặt bàn truyền thông cuộc thi tại Học viện Ngân hàng

 

Như thường lệ, Cuộc thi “Nhà ngân hàng tương lai” năm nay cũng gồm ba vòng: vòng sơ loại, vòng phỏng vấn và vòng chung kết được sân khấu hóa. Bắt đầu khởi động từ tháng 10/2015, ban tổ chức sẽ nhận đơn đăng ký của các đội thi trong 14 ngày (26/10 đến 08/11).

Vòng thi viết với hình thức 100 câu hỏi trắc nghiệm trải dài kiến thức ở nhiều lĩnh vức khác nhau: Tiếng Anh, Kinh tế học, Tài chính - Ngân hàng, Chứng khoán, Kiến thức xã hội và IQ.

Vòng phỏng vấn: 12 đội chơi được chọn từ vòng thi viết sẽ trải qua cuộc phỏng vấn trực tiếp từ các giảng viên có uy tín của Khoa Ngân hàng. Đặc biệt hơn, năm nay trước vòng phỏng vấn, 12 đội chơi sẽ được nhà Bảo trợ chuyên môn Keybanker training các kĩ năng cơ bản của một nhà ngân hàng tương lai

Cuối cùng là vòng chung kết: 4 đội chơi xuất sắc nhất sẽ được chọn để tiếp tục bước đến vòng cuối cùng cũng là vòng thi gay cấn nhất – Chung kết , vòng duy nhất được sân khấu hóa một cách chuyên nghiệp tại Hội trường lớn Học viện Ngân hàng vào đêm 24/11.

Với sự đầu tư và chuẩn bị công phu của mình, “Nhà ngân hàng tương lai 2015” hứa hẹn sẽ hấp dẫn và kịch tính hơn bao giờ hết!

 

Cách thức đăng kí:

- Đăng kí theo đội gồm 3 người (trong đó ít nhất có 1 sinh viên của Học viện Ngân hàng)

- Có 2 hình thức đăng kí:

+ Đăng kí online qua link: https://goo.gl/yOpF9F

+ Đăng kí offline: Nhận đơn tại bàn trực trước của Hội trường lớn - Học viện Ngân hàng

- Thời gian nhận đơn:

+ Online: Từ 26/10 – 8/11/2015

+ Offline: Từ 26/10 – 6/11/2015

*Thông tin liên hệ:

- Hotline: 01644575295

- Facebook: https://www.facebook.com/CuocThiNhaNganHangTuongLai

- Mail: lcdkhoanganhang2014@gmail.com

- Link sự kiện: https://www.facebook.com/events/1643696302557698/

 

 

Ngọc Toàn

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên