TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhiều năm "long đong" sau khi bị FPT bán đi, Tháp Láng Hạ cuối cùng đã trở thành trụ sở của VPBank

07-04-2016 - 09:00 AM | Tài chính - ngân hàng

Nhiều năm "long đong" sau khi bị FPT bán đi, Tháp Láng Hạ cuối cùng đã trở thành trụ sở của VPBank
Bản thiết kế sơ bộ tòa nhà 89 Láng Hạ.

Sau nhiều năm bất động, dự án “đất vàng” 89 Láng Hạ cuối cùng cũng được hoàn tất và ông chủ thực sự khu đất này đã chính thức lên tiếng.

Tại ĐHĐCĐ thường niên diễn ra mới đây của Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank), ngân hàng cho biết sẽ chuyển về trụ sở mới trong năm 2016.

Theo thông tin từ VPBank, do số lượng nhân sự tăng, trụ sở chính tại 72 Trần Hưng Đạo không còn đủ diện tích, các đơn vị Hội sở đang phải bố trí phân tán tại nhiều tòa nhà nên ảnh hưởng quá trình tác nghiệp của các đơn vị. Do đó, việc quy hoạch các đơn vị Hội sở từ tòa nhà Thủ đô - 72 Trần Hưng Đạo và các tòa nhà khác về tập trung tại một địa điểm là vô cùng cần thiết.

Hiện nay, VPBank đã ký hợp đồng chính thức với công ty Tháp Láng Hạ để thuê mặt bằng dài hạn tại 89 Láng Hạ. Mặt bằng này có 29 tầng (bao gồm 1 tầng mái) với diện tích sử dụng khoảng 13.775 m2, đáp ứng được nhu cầu về bố trí chỗ ngồi cho cán bộ công nhân viên tại Hội sở của VPBank hiện tại cũng như định hướng phát triển tăng trưởng về nguồn lực của VPBank từ năm 2015 đến năm 2010.

Tòa nhà có vị trí đắc địa, ngay ngã tư Thái Hà – Láng Hạ - Huỳnh Thúc Kháng tuy nhiên khu đất vàng đầy thăng trầm này đã từng “đắp chiếu” nhiều năm nay, kèm theo đó, những đồn đoán về việc chuyển nhượng, đổi chủ.

Trước đó, khu đất 89 Láng Hạ được CTCP Tập đoàn FPT (FPT) thuê trong thời hạn 50 năm với mục đích ban đầu là xây dựng trụ sở mới của FPT.

Cuối năm 2009, FPT phát tín hiệu khởi động dự án tòa tháp thông qua việc Công ty TNHH Bất động sản FPT (FPT Land) - một công ty con của FPT và Công ty TNHH Tư vấn Xây dựng Meinhardt (MVN) ký kết hợp đồng tư vấn quản lý dự án phát triển Tòa nhà văn phòng FPT tại 89 Láng Hạ, Hà Nội.

Tuy nhiên, việc thực hiện dự án không được "thuận buồm xuôi gió". Phải đến những ngày cuối tháng 3/2014, dự án hai mặt tiền Láng Hạ - Thái Hà mới lại thấy thi công trở lại. Và sau đó là những lời đồn đoán về ông chủ mới của tòa nhà này là một ngân hàng. Đến nay, ông chủ của tòa nhà này là ai không còn phải bàn cãi. Theo nguồn tin của chúng tôi, dự kiến vào tháng 8 năm nay, VPbank sẽ chính thức chuyển về trụ sở mới.


Tháp Láng Hạ nằm ở vị trí đắc địa vào loại bậc nhất Hà Nội.

Tháp Láng Hạ nằm ở vị trí đắc địa vào loại bậc nhất Hà Nội.

Dưới đây là những hình ảnh mới nhất về tòa nhà này mà chúng tôi đã ghi nhận được:


Công trình đang được gấp rút thi công.

Công trình đang được gấp rút thi công.


Ông chủ mới chính thức lộ diện.

Ông chủ mới chính thức lộ diện.


Tòa nhà nhìn từ hướng đi Láng Hạ - Giảng Võ.

Tòa nhà nhìn từ hướng đi Láng Hạ - Giảng Võ.

Kim Tiền

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên