TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhiều yếu tố cùng lúc tác động giá vàng

07-05-2008 - 09:59 AM | Tài chính - ngân hàng

Nhiều yếu tố cùng lúc tác động giá vàng

Giá vàng thế giới đêm qua tiếp tục tăng mạnh, song đến sáng nay đột ngột chựng lại sau thông tin IMF vừa thông qua kế hoạch bán ra 403 tấn vàng.

Giá vàng tại các doanh nghiệp trong nước sáng nay ở quanh ngưỡng 1,735-1,745 triệu đồng (mua vào - bán ra), tương đương mức giá chiều qua. Sáng 6/5, giá bán ra ở mức 1,735 triệu đồng và nhích thêm 10.000 đồng vào buổi chiều. Doanh nghiệp trong nước cũng đang theo dõi thêm diễn biến trên thị trường quốc tế trước khi điều chỉnh giá giao dịch.

Tại thị trường Mỹ đêm qua, giá vàng tiếp tục leo dốc và chạm mốc 883 USD mỗi ounce. Đây là ngày thứ ba liên tiếp giá vàng tăng sau đợt giảm mạnh cuối tuần trước. Tuy nhiên, đến sáng nay, khi mở cửa ngày giao dịch tại thị trường châu Á, đà tăng bất ngờ chựng lại do giới đầu tư còn thăm dò thị trường. Vào 9h30 sáng nay, giá vàng giao ngay ở mức 876,5 USD mỗi ounce.

Thông thường giá giao dịch tại thị trường Mỹ vào đêm hôm trước sẽ xác lập mặt bằng giá cho các thị trường châu Á và châu Âu vào hôm sau. Song vào sáng nay, Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) thông báo, các quan chức của tổ chức này đã thông qua chương trình bán ra 403,3 tấn từ khi dự trữ để cân đối ngân sách. Hiện chương trình này chỉ cần được Quốc hội Mỹ thông qua là có thể bắt đầu thực hiện.

Đà giảm giá của đôla so với các đồng tiền chủ chốt cũng vừa được chặn lại. Sáng nay, tỷ giá giữa euro và đôla là 1,549, giảm nhẹ so với hôm qua.

Tuy nhiên, hiện giá dầu tăng cao vẫn đang là một yếu tố hỗ trợ tốt cho vàng. Hôm qua, giá dầu thô tiến gần mốc 123 USD mỗi thùng, tăng gần 3 USD so với hôm trước đó.

Theo Ngọc Châu
Vnexpress

thanhtu

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên