TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

NHNN: 5 NHTM Nhà nước phải tiết giảm chi phí, hạ lãi suất cho vay

22-03-2012 - 17:14 PM | Tài chính - ngân hàng

NHNN: 5 NHTM Nhà nước phải tiết giảm chi phí, hạ lãi suất cho vay

5 ngân hàng Agribank, Vietinbank, Vietcombank, BIDV và MHB phải tiết giảm chi phí từ 5% đến 10% chi phí, hạ lãi suất cho vay. Đây là một căn cứ để đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ Ban lãnh đạo ngân hàng.

Ngày 22/3/2012, Thống đốc đã ký ban hành văn bản số 1656/NHNN-TCKT yêu cầu các ngân hàng thương mại nhà nước và ngân hàng thương mại cổ phần do Nhà nước sở hữu trên 50% vốn điều lệ (bao gồm:Agribank; Vietinbank; Vietcombank; BIDV và MHB) tiết giảm chi phí, hạ lãi suất cho vay và nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh.

Theo văn bản này, Thống đốc NHNN yêu cầu các ngân hàng này thực hiện có hiệu quả việc tuyên truyền và phát động phong trào thi đua nâng cao hiệu quả, năng suất lao động, tiết kiệm chi phí, hạ lãi suất cho vay đến toàn thể cán bộ, công nhân viên trong hệ thống của mình và coi đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong điều hành hoạt động kinh doanh ngân hàng năm 2012. 

Đồng thời triển khai thực hiện kế hoạch kinh doanh năm 2012 phù hợp với định hướng và các giải pháp điều hành chính sách tiền tệ, hoạt động ngân hàng của Chính phủ và NHNN; Rà soát các định mức, chỉ tiêu; Cải tiến cơ chế quản trị, kiểm soát chặt chẽ việc sử dụng tài sản. 

Trên cơ sở đó, các ngân hàng phải xác định các biện pháp, mức tiết giảm chi phí để đạt được mục tiêu tiết giảm từ 5% đến 10% chi phí, hạ lãi suất cho vay, nâng cao hiệu quả trong hoạt động kinh doanh của từng đơn vị cũng như toàn hệ thống.
 
Thống đốc NHNN yêu cầu các ngân hàng đăng ký các biện pháp và mức tiết giảm cụ thể với NHNN và Bộ Tài chính trước ngày 10/4/2012. Cuối năm, đề nghị các ngân hàng báo cáo NHNN và Bộ Tài chính kết quả thực hiện chỉ tiêu tiết giảm chi phí, hạ lãi suất cho vay và coi đây là một trong những căn cứ để đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ của Ban Lãnh đạo, điều hành của các ngân hàng.

Theo SBV

tungns1

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên