TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

NHNN bác tin chấp thuận cho SHB mua lại HBB

13-03-2012 - 17:27 PM | Tài chính - ngân hàng

NHNN bác tin chấp thuận cho SHB mua lại HBB

Hiện tại, NHNN chưa nhận được báo cáo và đề nghị của SHB và HBB về việc mua lại, hợp nhất hay sáp nhập. Thông tin truyền thông cho rằng NHNN đã chấp thuận cho SHB mua lại HBB là không chính xác.

Sáng ngày 13/03/2012, trên một số phương tiện thông tin đại chúng đưa thông tin về việc NHTMCP Sài Gòn-Hà Nội (SHB) đang tiến hành mua lại NHTMCP Nhà Hà Nội (HBB) và đã được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam chấp thuận. Về vấn đề này, NHNN có ý kiến như sau:

Hiện tại, NHNN chưa nhận được báo cáo và đề nghị của SHB và HBB về việc mua lại, hợp nhất hay sáp nhập. Vì vậy, thông tin trên một số phương tiện thông tin truyền thông cho rằng NHNN đã chấp thuận cho SHB mua lại HBB là không chính xác.

Chủ trương sáp nhập, hợp nhất và hợp tác giữa các NHTM đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt nhằm nâng cao năng lực tài chính và hoạt động của từng NHTM, cũng như tạo sự an toàn và phát triển lành mạnh cho cả hệ thống. Quá trình sáp nhập, hợp nhất, mua lại TCTD sẽ được NHNN và các cơ quan chức năng giám sát chặt chẽ. Quyền lợi hợp pháp của người dân gửi tiền, tài sản của Nhà nước và của nhà đầu tư luôn được đảm bảo.

NHNN khẳng định các thông tin chính chức liên quan đến quá trình mua bán, sáp nhập, hợp nhất ngân hàng sẽ được NHNN đăng tải trên Website NHNN và các phương tiện thông tin chính thức của NHNN.

Chiều nay, Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (Mã: SHB) cũng ra thông cáo báo chí về vấn đề này. Theo thông báo SHB đang trong quá trình tìm kiếm một vài đối tác để nhận sáp nhập nhằm nâng cao tiềm lực, ở rộng quy mô. 

Tuy nhiên việc tham gia thực hiện nhận sáp nhập của các ngân hàng thương mại trong đó có SHB phải được sự chấp thuận của Ngân hàng Nhà nước và các cơ quan chức năng liên quan theo qui định của pháp luật. Mặt khác, là một ngân hàng cổ phần đại chúng niêm yết trên thị trường chứng khoán, SHB luôn tuân thủ đầy đủ các quy định về công bố thông tin, công khai, minh bạch.

Vì vậy khi có bất cứ thông tin nào liên quan đến hoạt động của Ngân hàng, SHB sẽ thực hiện công bố thông tin chính thức theo đúng quy định của pháp luật.

 Thanh Hải 

tungns1

Theo Trí thức trẻ/SBV,SHB

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên