TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

NHNN: Cá nhân xuất ngoại được mua 100 USD/ngày

30-08-2011 - 09:19 AM | Tài chính - ngân hàng

NHNN: Cá nhân xuất ngoại được mua 100 USD/ngày

Quy định hạn mức mua ngoại tệ của cá nhân với khoảng thời gian lưu trú ở nước ngoài là 10 ngày.

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước đã ký ban hành Thông tư số 20/2011/TT-NHNN quy định việc mua, bán ngoại tệ tiền mặt của cá nhân với tổ chức tín dụng được phép.
 
Thông tư quy định cá nhân là công dân Việt Nam được mua ngoại tệ tiền mặt tại tổ chức tín dụng được phép để đáp ứng các nhu cầu chi tiêu của bản thân và trẻ em chung hộ chiếu ở nước ngoài liên quan đến các mục đích sau: Học tập, chữa bệnh ở nước ngoài; đi công tác, du lịch, thăm thân ở nước ngoài.
 
Đối với các mục đích hợp pháp khác cá nhân có thể mua ngoại tệ tiền mặt tại tổ chức tín dụng được phép tùy theo khả năng cân đối nguồn ngoại tệ tiền mặt của tổ chức tín dụng.
 
Quy định hạn mức mua ngoại tệ của cá nhân là công dân Việt Nam cho các mục đích nêu trên là 100 USD/1 người/1 ngày hoặc các loại ngoại tệ khác có giá trị tương đương trong khoảng thời gian lưu trú ở nước ngoài là 10 (mười) ngày.
 
Trách nhiệm của Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh, thành phố thực hiện hướng dẫn và kiểm tra hoạt động mua, bán ngoại tệ tiền mặt của tổ chức tín dụng với cá nhân.
 
Các tổ chức tín dụng được phép và cá nhân phải đảm bảo tuân thủ theo các quy định trong việc thực hiện mua, bán ngoại tệ tiền mặt.
 
Thanh Hải
Theo SBV

tungns1

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên