TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

NHNN cảnh báo tình trạng lấy cắp thiết bị tại ATM

02-02-2016 - 11:58 AM | Tài chính - ngân hàng

NHNN cảnh báo tình trạng lấy cắp thiết bị tại ATM
Hình minh họa

NHNN yêu cầu, khi phát sinh vụ việc về an ninh, an toàn ATM, các tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán thẻ cần phản ánh kịp thời về NHNN và phối hợp với cơ quan bảo vệ pháp luật để ngăn chặn và xử lý các hành vi vi phạm.

Thời gian gần đây xảy ra một số vụ việc kẻ gian lấy cắp thiết bị tại ATM, làm ảnh hưởng đến hoạt động của ATM và giao dịch của khách hàng cũng như gây mất uy tín đối với hoạt động của các ngân hàng. Để phòng ngừa tội phạm, đảm bảo an ninh, an toàn hoạt động ATM, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới, NHNN đã có văn bản yêu cầu các tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán thẻ thực hiện một số nội dung như:

Thường xuyên rà soát, kiểm tra lại các trang thiết bị, vị trí đặt ATM, tăng cường các biện pháp bảo vệ, giám sát bảo đảm an ninh, an toàn cho ATM.

Tăng cường theo dõi hoạt động mạng lưới ATM của đơn vị, nắm bắt thông tin, phối hợp chặt chẽ các lực lượng liên quan (như lực lượng công an, an ninh, các tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán, cơ quan truyền thông…) trong việc thông tin, tuyên truyền tới khách hàng để nâng cao tinh thần cảnh giác, phòng chống tội phạm.

Khi phát sinh vụ việc về an ninh, an toàn ATM, các tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán thẻ cần phản ánh kịp thời về NHNN (Vụ Thanh toán) và phối hợp chặt chẽ với các cơ quan bảo vệ pháp luật để ngăn chặn và xử lý các hành vi vi phạm pháp luật trong hoạt động thanh toán.

 

Ngọc Toàn

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên