TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

NHNN chấp thuận cho VPBank bán thêm cổ phần cho OCBC

05-08-2008 - 10:55 AM | Tài chính - ngân hàng

NHNN chấp thuận cho VPBank bán thêm cổ phần cho OCBC

Ngày 04/08/2008, Thống đốc NHNN đã có văn bản chấp thuận đề nghị của NHTM cổ phần VPBank bán thêm cổ phần cho nhà đầu tư chiến lược Singapo.

Tại văn bản vừa phát hành, Thống đốc Ngân hàng nhà nước chấp thuận đề nghị của Ngân hàng thương mại cổ phần Các doanh nghiệp ngoài quốc doanh (VPBank) bán thêm 5% vốn điều lệ cho nhà đầu tư chiến lược Oversea-Chinese Banking Corporation Limited (OCBC), nâng tỷ lệ sở hữu của tổ chức này tại VPBank lên 15%.

Thực hiện việc mua thêm cổ phần của VPBank, OCBC có nghĩa vụ tuân thủ đúng các quy định của pháp luật Việt Nam, các quy định có liên quan của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Điều lệ của VPBank.
 
VPBank hiện là một trong những Ngân hàng thương mại cổ phần có mạng lưới giao dịch lớn tại Việt Nam với tổng cộng 140 Chi nhánh và Phòng giao dịch trong cả nước. Vốn điều lệ hiện tại của VPBank đạt 2.000 tỷ đồng.

Với tư cách đối tác chiến lược của VPBank kể từ tháng 3/2006 với tỷ lệ nắm giữ 10%, OCBC hơn 2 năm qua đã dành khoảng 8,2 triệu USD phục vụ công tác hỗ trợ nghiệp vụ cho cán bộ nhân nhiên của VPBankk trong vòng 3 năm. Đồng thời, tổ chức này cũng hỗ trợ VPBank trở thành ngân hàng bán lẻ hàng đầu Việt Nam trên cơ sở các lợi thế về công nghệ, mô hình quản trị tiên tiến của OCBC.

Oversea-Chinese Banking Corporation Limited (OCBC) là ngân hàng hoạt động lâu đời nhất tại Singapo, kể từ năm 1912. Ngày nay, OCBC là một trong các Tập đoàn cung cấp dịch vụ tài chính hàng đầu tại Châu Á với tổng tài sản lên tới 180 tỷ USD.

OCBC có mạng lưới đặt tại 15 quốc gia với hơn 460 chi nhánh tại Singapore, Malaysia, Indonesia, Thailand, Vietnam, China, Hong Kong SAR, Taiwan, Brunei, Myanmar, Japan, Korea, Australia, UK and USA.

Hoàng Ly

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên