TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

NHNN chỉ đạo nghiên cứu, sửa đổi thông tư 13

09-09-2010 - 00:45 AM | Tài chính - ngân hàng

NHNN chỉ đạo nghiên cứu, sửa đổi thông tư 13

Mục đích của chỉ đạo là để đảm bảo thống nhất cách hiểu và triển khai thực hiện; trong đó rà soát kỹ về các khái niệm, cách xác định các tỷ lệ đảm bảo an toàn.

Theo Tổng kết tin hoạt động Ngân hàng tháng 8/2010 của Ngân hàng Nhà nước, cơ quan này đã chỉ đạo các đơn vị chức năng nghiên cứu, sửa đổi thông thư 13/2010/TT-NHNN ngày 20/5/2010 về các tỷ lệ bảo đảm an toàn hoạt động ngân hàng.

Mục đích của chỉ đạo là để đảm bảo thống nhất cách hiểu và triển khai thực hiện; trong đó rà soát kỹ về các khái niệm, cách xác định các tỷ lệ đảm bảo an toàn, xử lý những bất cập và đảm bảo hài hòa trong quá trình thực hiện của Tổ chức tín dụng.

Ngoài ra, NHNN chỉ đạo theo dõi, đánh giá tình hình cho vay của các ngân hàng đối với Vinashin; Chuẩn bị phương án xử lý của Ngành để tham gia tái cơ cấu tập đoàn này theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

NHNN tiếp tục chỉ đạo, giám sát các tổ chức tín dụng thực hiện tăng vốn điều lệ theo Nghị định số 141/2006/NĐ-CP và nghiên cứu phương án xử lý đối với các tổ chức tín dụng không đáp ứng yêu cầu theo quy định.

Bản tin tổng kết hoạt động ngân hàng tháng 8

P.V

Theo SBV

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên