TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

NHNN: Có thể nhu cầu vàng trên thị trường đã bão hòa

27-10-2013 - 09:26 AM | Tài chính - ngân hàng

NHNN: Có thể nhu cầu vàng trên thị trường đã bão hòa

Theo Phó Thống đốc NHNN, đặt ra vấn đề trả lại thị trường trong bối cảnh hiện nay là chưa phù hợp.

Tại buổi họp báo Chính phủ chiều 26/10, trả lời câu hỏi của báo giới về việc đấu thầu vàng bị “ế”, phải chăng nhu cầu của thị trường đã bị bão hòa? Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú cho rằng: Đó cũng thể là một trong các nguyên nhân.

“Tuy nhiên, để đánh giá một cách chính xác hơn thì phải thêm một vài phiên nữa. Bên cạnh đó, còn phải dựa vào giá cả của thế giới” – Ông Tú nói.

Riêng câu hỏi, đã đến lúc NHNN nên “trả lại việc kinh doanh vàng cho thị trường”, Phó thống đốc cho hay: Cơ chế quản lý vàng đang áp dụng hiện nay đã được Chính phủ giao cho các cơ quan nghiên cứu trong nhiều năm. Cùng với đó, đã có nhiều năm thị trường vàng, đặc biệt là vàng miếng quản lý chưa được chặt chẽ. Thế nhưng, sau khi Nghị định 24/CP ra đời, việc quản lý thị trường vàng đã có những bước tiến "đáng kể và đạt hiệu quả cao".

Ông Tú cho rằng, đặt ra vấn đề trả lại thị trường trong bối cảnh hiện nay là chưa phù hợp.

“Hiện chúng ta mới chỉ mới bước đầu áp dụng cơ chế này để quản lý thị trường vàng, mà lại đặt vấn đề trả lại như ngày xưa thì rõ ràng chưa phải thời điểm. Quan điểm của Ngân hàng Nhà nước là phải tiếp tục cơ chế quản lý vàng làm sao cho hiệu quả nhất” – Ông Tú nói.

Khánh Linh 

hanhle

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên