TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

NHNN công bố công khai toàn bộ thủ tục hành chính

04-08-2009 - 17:57 PM | Tài chính - ngân hàng

NHNN công bố công khai toàn bộ thủ tục hành chính

Lần đầu tiên, NHNN đã tập hợp và công bố một bộ cơ sở dữ liệu đầy đủ, hoàn chỉnh về TTHC liên quan đến các lĩnh vực hoạt động tiền tệ, ngân hàng.

Ngày 4/8, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã công bố bộ thủ tục hành chính (TTHC) thuộc phạm vi chức năng quản lý.

Bộ TTHC thuộc phạm vi chức năng quản lý của NHNN bao gồm Danh mục 221 TTHC và hồ sơ của từng TTHC, kèm theo đó là 170 mẫu đơn, mẫu tờ khai và 127 văn bản quy phạm pháp luật có quy định về TTHC trong lĩnh vực ngân hàng; trong đó: 128 thủ tục liên quan đến thành lập và cấp phép hoạt động ngân hàng; 30 thủ tục về hoạt động ngoại hối; 21 thủ tục liên quan đến hoạt động tiền tệ, thanh toán, kho quỹ; 42 thủ tục về các hoạt động khác của NHNN (công nghệ tin học, tổ chức cán bộ, thi đua khen thưởng…).

Trong tổng số 221 thủ tục nêu trên có 141 thủ tục được tiếp nhận, xử lý tại các Vụ, Cục tại NHNN trung ương, 75 thủ tục thuộc thẩm quyền tiếp nhận, xử lý tại các NHNN chi nhánh tỉnh, thành phố và 5 thủ tục được xử lý ở cả NHTW và NHNN chi nhánh tỉnh, thành phố.

Như vậy, đây là lần đầu tiên, NHNN đã tập hợp được một bộ cơ sở dữ liệu đầy đủ, hoàn chỉnh về TTHC liên quan đến các lĩnh vực hoạt động tiền tệ, ngân hàng.

V.Minh

tuyetminh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên