TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

NHNN: Một phần vàng các đơn vị mua từ NHNN được dùng để tất toán trạng thái

12-04-2013 - 10:28 AM | Tài chính - ngân hàng

NHNN: Một phần vàng các đơn vị mua từ NHNN được dùng để tất toán trạng thái

NHNN cho biết, trong 5 phiên đấu thầu vừa qua, đã có 14 đơn vị và 8 doanh nghiệp trúng thầu.

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết, triển khai hoạt động can thiệp thị trường vàng, từ cuối tháng 3 tới 10/4, NHNN đã tổ chức 5 phiên đấu thầu. Khối lượng vàng miếng bán trong 5 phiên là 144.000 lượng trong khi lượng trúng thầu là 118.200 lượng.

Qua các phiên đấu thầu của NHNN, đã có 63 lượt tổ chức tín dụng và doanh nghiệp trúng thầu, trong đó có 14 đơn vị là TCTD và 8 là doanh nghiệp (hiện có 36 đơn vị, trong đó 22 TCTD và 16 doanh nghiệp đã thiết lập quan hệ mua bán vàng miếng với NHNN).

Các phiên đấu thầu đều được tổ chức với quy trình đấu thầu được vận hành thông suốt, hoạt động đấu thầu diễn ra công khai, minh bạch và phù hợp quy định.

Theo số liệu báo cáo của TCTD và DN về tình hình sử dụng vàng miếng mua từ NHNN, lượng vàng mà các đơn vị trúng thầu được sử dụng để bán ra thị trường và một phần dùng để tất toán số dư huy động của một số TCTD, góp phần làm giảm áp lực mua vàng trên thị trường của các TCTD.

Sáng nay 12/4, NHNN tiếp tục tổ chức phiên đấu thầu thứ 6, với lượng vàng chào bán là 52.000 lượng, gấp đôi so với con số chào bán mỗi phiên trong 4 phiên đầu tiên.

Thời gian tới, NHNN sẽ tiếp tục theo dõi, phân tích diễn biến của thị trường, liên tục tổ chức các phiên đấu thầu với khối lượng đủ lớn để bình ổn thị trường.

Thành Hưng

hangnt

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên