TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

NHNN nên tiếp tục thắt chặt tiền tệ

21-02-2008 - 15:43 PM | Tài chính - ngân hàng

NHNN nên tiếp tục thắt chặt tiền tệ

Đó là lời khuyến nghị Chủ tịch Ngân hàng Phát triển châu Á Haruhiko Kuroda đối với NHNN Việt Nam.

Chủ tịch Ngân hàng Phát triển châu Á Haruhiko Kuroda nhấn mạnh rằng Việt Nam nên tiếp tục thực hiện chính sách tiền tệ thắt chặt tăng cường giám sát chặt chẽ chỉ số lạm phát, cán cân thanh toán, đảm bảo phát triển kinh tế bền vững.

ÔngHaruhiko Kuroda nói rằng cho rằng các biện pháp chính sách tiền tệ thắt chặt mà Việt Nam đang tiến hành sẽ giúp giảm lạm phát từ 2 con số xuống 1 con số trong vài tháng tới, có thể chỉ còn 7-8%.

Chủ tịch Haruhiko Kuroda khẳng định Việt Nam có nền tảng kinh tế vững mạnh. Về trung hạn và dài hạn, tốc độ tăng trưởng kinh tế của Việt Nam hằng năm có thể sẽ đạt 8,5-9% nếu Việt Nam làm tốt công tác cải cách kinh tế và cải thiện cơ sở hạ tầng.

Chủ tịchADB cho rằng, do tác động của sự giảm sút kinh tế toàn cầu bắt đầu từ Mỹ, năm 2008, tốc độ tăng trưởng kinh tế của Việt Nam có thể sẽ giảm đôi chút, còn 8%. Nhưng sự sụt giảm này trong thực tế có thể có lợi, đặc biệt là trong vấn đề kiểm soát lạm phát, đảm bảo phát triển kinh tế bền vững.

Ông Haruhiko Kuroda cho biết, trong những cuộc tiếp xúc giữa ông với các đại diện của khu vực kinh tế tư nhân, họ đều có đánh giá tích cực về kinh tế Việt Nam. Nhiều doanh nghiệp có kế hoạch tăng cường đầu tư tại Việt Nam./.

Theo TTXVN

tramy

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên