TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

NHNN phát hiện một số vi phạm pháp luật nghiêm trọng của ông Hà Văn Thắm

24-10-2014 - 15:49 PM | Tài chính - ngân hàng

NHNN phát hiện một số vi phạm pháp luật nghiêm trọng của ông Hà Văn Thắm

Qua thanh tra, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã phát hiện một số vi phạm pháp luật nghiêm trọng của cá nhân ông Hà Văn Thắm, Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng thương mại cổ phần Đại Dương.

Ngân hàng Nhà nước vừa có thông báo về thay đổi nhân sự cấp cao tại Ngân hàng TMCP Đại Dương (OceanBank).

Thông báo nêu rõ: Trong quá trình triển khai Đề án cơ cấu lại các tổ chức tín dụng đã được Bộ Chính trị, Chính phủ phê duyệt, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tiến hành thanh tra pháp nhân, thanh tra chất lượng tín dụng đối với các tổ chức tín dụng. Qua thanh tra, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã phát hiện một số vi phạm pháp luật nghiêm trọng của cá nhân ông Hà Văn Thắm, Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng thương mại cổ phần Đại Dương.

Để xử lý nghiêm minh các vi phạm theo quy định của pháp luật và bảo đảm Ngân hàng thương mại cổ phần Đại Dương hoạt động an toàn, ổn định và đúng pháp luật, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã đình chỉ quyền và nghĩa vụ của Chủ tịch, thành viên Hội đồng quản trị Ngân hàng thương mại cổ phần Đại Dương đối với ông Hà Văn Thắm.

Đồng thời, ngày 23/10/2014 Hội đồng quản trị Ngân hàng thương mại cổ phần Đại Dương đã thống nhất quyết định:

- Miễn nhiệm chức danh Chủ tịch Hội đồng quản trị của ông Hà Văn Thắm.

- Bầu bà Nguyễn Minh Thu, thành viên Hội đồng quản trị làm Chủ tịch Hội đồng quản trị, đồng thời thôi đảm nhiệm chức danh Tổng Giám đốc.

- Giao bà Nguyễn Thị Mai Hương, Phó Tổng giám đốc làm Phó Tổng giám đốc phụ trách.

NHNN cho biết, hiện nay, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng để xử lý nghiêm minh các vi phạm tại Ngân hàng thương mại cổ phần Đại Dương theo quy định của pháp luật.

NHNN cũng khẳng định, sự việc trên không làm ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của Ngân hàng thương mại cổ phần Đại Dương.

Theo giới thiệu của OceanBank, ông Hà Văn Thắm là Tiến sỹ Trường Đại học Columbia Commonwealth,USA, là chủ tịch của OceanBank từ năm 2007 tới nay.

Trước đó, từ năm 2003 – 2004, ông Thắm là Phó chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Nông thôn Hải Hưng và từ 2004 – 2007 là chủ tịch của ngân hàng này (tiền thân của OceanBank).

“Với tầm nhìn chiến lược, ông Hà Văn Thắm đã định hướng đưa Ngân hàng TMCP Đại Dương phát triển thành một ngân hàng trẻ năng động hàng đầu Việt Nam”, OceanBank đăng giới thiệu về vị chủ tịch trên website của ngân hàng.

Ông Hà Văn Thắm có bề dày kinh nghiệm trong quản lý, chiến lược kinh doanh tài chính, bất động sản. Năm 2008 ông Thắm được nhận bằng khen và cúp "Vì sự nghiệp Văn hóa Doanh nhân Việt Nam". Năm 2009, ông Thắm đạt danh hiệu Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu và năm 2011 ông được vinh danh là 10 trong 10 doanh nhân trẻ của Việt Nam được nhận Giải thưởng Sao Đỏ.

Cũng theo phần giới thiệu của ngân hàng, hiện ông Hà Văn Thắm còn là Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn Đại Dương (OGC); Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Khách sạn và Dịch vụ Đại Dương (OCH); Chủ doanh nghiệp tư nhân Hà Bảo.


Tùng Lâm

hangnt

Theo Tài chính Plus

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên