TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

NHNN tạm dừng mua sắm ô tô, tài sản lớn hơn 10 triệu đồng

24-10-2008 - 14:12 PM | Tài chính - ngân hàng

NHNN tạm dừng mua sắm ô tô, tài sản lớn hơn 10 triệu đồng

( CafeF)- Ngân hàng Nhà nước sẽ tạm dừng mua sắm ô tô và các tài sản có trị giá lớn hơn 10 triệu đồng.

Ngày 22/10, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã ban hành văn bản 9488/NHNN-TCKT hướng dẫn tạm dừng mua sắm ô tô, phương tiện, tài sản có giá trị lớn đối với các đơn vị thuộc NHNN, các đơn vị sự nghiệp và nhà máy in tiền quốc gia.

Theo đó, NHNN sẽ tạm dừng mua sắm ô tô, phương tiện đi lại phục vụ cho các chức danh có tiêu chuẩn

Đối với việc trang bị các xe chuyên dùng, NHNN cũng tạm dừng việc mua sắm xe chuyên dùng đã được Bộ Tài chính chấp thuận. Riêng đối với xe chuyên dùng chở tiền sau khi sắp xếp nhưng vẫn không đủ đáp ứng nhu cầu, các đơn vị có văn bản trình Thống đốc xem xét quyết định.

Cũng theo văn bản này, NHNN sẽ tạm dừng mua sắm tài sản có trị giá lớn hơn 10 triệu đồng. Trong đó, tạm dừng hoàn toàn việc mua sắm điều hòa trừ điều hòa lắp đặt cho phòng trang bị máy chủ.
 
Với tài sản phục vụ cho hoạt động nghiệp vụ, thiết bị an toàn kho quỹ, các đơn vị chỉ được trang bị thay thế, bổ sung để đảm bảo hoạt động thông suốt, trừ trường hợp có nhu cầu cấp thiết.

Ngoài ra, đối với trường hợp mua sắm đã ký trước ngày 17/9/2008 mà trong đó có điều khoản quy định việc bên mua ứng trước một phần tiền hoặc quy định bên mua phải bồi hoàn trong trường hợp tự ý không thực hiện hợp đồng thì được tiếp tục thực hiện Hợp đồng đã ký.

NHNN cho biết: đây là hành động tiếp theo của NHNN thực hiện chủ trương kiềm chế lạm phát của Thủ tướng Chính phủ sau việc đình, hoãn, dãn tiến độ một số công trình xây dựng chưa cấp thiết trong ngành Ngân hàng thời gian trước.
 
Tuyết Minh

tuyetminh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên