TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

NHNN: TCTD phải báo cáo dư nợ của doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài

09-03-2012 - 17:34 PM | Tài chính - ngân hàng

NHNN: TCTD phải báo cáo dư nợ của doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài

Bên cạnh đó, TCTD đề xuất, kiến nghị về việc hoàn thiện khung pháp lý đối với việc vay vốn của doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. NHNN yêu cầu, báo cáo gửi cho NHNN trước ngày 16/3/2012.

Ngày 09/3/2012, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có văn bản số 1355/NHNN-CSTT yêu cầu các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài (sau đây gọi tắt là TCTD) báo cáo tình hình vay vốn của doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

Theo đó, để phục vụ cho việc xây dựng Đề án nâng cao hiệu quả quản lý dòng vốn đầu tư nước ngoài theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 1617/CT-TTg ngày 19/9/2011 về việc tăng cường thực hiện và chấn chỉnh công tác quản lý đầu tư trực tiếp nước ngoài trong thời gian tới, NHNN yêu cầu TCTD xây dựng và gửi báo cáo cho NHNN về tình hình cấp tín dụng và thu hồi nợ đối với doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài theo biểu gửi kèm công văn nêu trên.
 
Đánh giá tình hình cho vay và thu hồi nợ của doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, những tồn tại, khó khăn, vướng mắc trong quá trình cấp tín dụng và thu hồi nợ đối với các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.
 
Bên cạnh đó, TCTD đề xuất, kiến nghị về việc hoàn thiện khung pháp lý đối với việc vay vốn của doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, việc tăng cường phối hợp giữa các Bộ, ngành, địa phương và các giải pháp trong thời gian tới.
 
NHNN yêu cầu, báo cáo về các nội dung nêu trên của TCTD gửi cho NHNN trước ngày 16/3/2012.
 
Thanh Hải

tungns1

Theo Trí thức trẻ/SBV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên