TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

NHNN yêu cầu cung cấp thông tin về các mức lãi suất cho vay thỏa thuận

09-04-2010 - 15:07 PM | Tài chính - ngân hàng

NHNN yêu cầu cung cấp thông tin về các mức lãi suất cho vay thỏa thuận

NHNN đề nghị các ngân hàng thương mại cung cấp ngay thông tin về các mức lãi suất cho vay thỏa thuận gửi về vụ Chính sách tiền tệ -NHNN trước 13h ngày 9/4/2010.

Hôm nay (09/4/2010), Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã công văn số 2651/NHNN-CSTT yêu cầu các ngân hàng thương mại cung cấp mức lãi suất cho vay thỏa thuận bằng VND.
 
Theo đó, để thực hiện tốt Nghị quyết số 18/NQ-CP ngày 06/4/2010 về những giải pháp bảo đảm ổn định kinh tế vĩ mô, không để lạm phát cao và đạt tốc độ tăng trưởng kinh tế khoảng 6,5% trong năm 2010, NHNN sẽ ban hành Thông tư quy định về việc cho vay ngắn hạn, trung và dài hạn theo lãi suất thỏa thuận bằng VND của tổ chức tín dụng đối với khách hàng.
 
Để nắm bắt tình hình lãi suất cho vay và xử lý các vấn đề liên quan, NHNN đề nghị các ngân hàng thương mại cung cấp ngay thông tin về các mức lãi suất cho vay thỏa thuận gửi về vụ Chính sách tiền tệ -NHNN trước 13h ngày 9/4/2010.
 
Trước đó, tại Chỉ thị số 02/CT-NHNN Thống đốc NHNN chỉ thị các đơn vị tại trụ sở chính, theo chức năng và nhiệm vụ của mình, tham mưu cho Thống đốc thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ năm 2010 và các biện pháp điều hành các công cụ CSTT theo nguyên tắc thị trường, đảm bảo phù hợp với mục tiêu phát triển và điều kiện thực tế của thị trường tài chính – tiền tệ và nền kinh tế; điều tiết lãi suất thị trường giảm dần để tạo điều kiện phát triển sản xuất kinh doanh.
 
Tổng thư ký Hiệp hội NH Việt Nam Dương Thu Hương cho biết, tại cuộc họp với lãnh đạo các NH thương mại (TM) vừa được tổ chức, các NH đều đồng thuận sẽ kéo lãi suất cho vay xuống thấp, trong đó khối NHTM nhà nước giữ vai trò tiên phong. Trước mắt điều chỉnh lãi suất cho vay ở mức từ 14 – 15%/năm, sau đó hạ dần.
 
 V.Minh
Theo SBV

tuyetminh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên