TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

NHNN yêu cầu thực hiện các quy định tại Thông tư 13 và Thông tư 19

01-11-2010 - 17:06 PM | Tài chính - ngân hàng

NHNN yêu cầu thực hiện các quy định tại Thông tư 13 và Thông tư 19

Thống đốc NHNN yêu cầu các TCTD tiếp tục hoàn thiện tổ chức, cán bộ, đổi mới công nghệ, các quy định nội bộ bảo đảm thực hiện nghiêm túc quy định tại hai Thông tư nêu trên.

Ngày 01/11/2010, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có công văn số 8353/NHNN-TTGSNH gửi các tổ chức tín dụng (TCTD) và NHNN chi nhánh tỉnh, thành phố về việc thực hiện các quy định tại Thông tư số 13/2010/TT-NHNN (Thông tư 13) và Thông tư số 19/2010/TT-NHNN (Thông tư 19).

Theo đó, để thực hiện Thông tư 13 về việc quy định các tỷ lệ bảo đảm an toàn trong hoạt động của TCTD và Thông tư số 19 về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 13, Thống đốc NHNN yêu cầu các TCTD tiếp tục hoàn thiện tổ chức, cán bộ, đổi mới công nghệ, các quy định nội bộ bảo đảm thực hiện nghiêm túc quy định tại hai Thông tư nêu trên.

Bên cạnh đó, Thống đốc NHNN cũng yêu cầu các NHNN chi nhánh tỉnh, thành phố nơi có TCTD đặt trụ sở chính, phải giám sát, quản lý các TCTD trên địa bàn trong việc tổ chức, thực hiện Thông tư 13, Thông tư 19, đảm bảo chấp hành những quy định của pháp luật; kịp thời báo cáo Thống đốc NHNN những TCTD không nghiêm túc triển khai thực hiện các Thông tư nêu trên.

Đối với các NHNN chi nhánh tỉnh, thành phố khác cũng cần giám sát, theo dõi việc thực hiện của chi nhánh TCTD trên địa bàn; phối hợp trao đổi, cung cấp thông tin với NHNN chi nhánh tỉnh, thành phố nơi TCTD đặt trụ sở chính, đảm bảo việc thực hiện nghiêm túc của TCTD đối với hai văn bản nêu trên.

Theo SBV

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên