TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Những thông tin quan trọng của thị trường tài chính, ngân hàng tuần từ 29/7 – 2/8

05-08-2013 - 07:20 AM | Tài chính - ngân hàng

Những thông tin quan trọng của thị trường tài chính, ngân hàng tuần từ 29/7 – 2/8

ACB lên tiếng về khả năng bán nợ xấu cho VAMC, Sacombank bán nốt số cổ phần của cha con ông Đặng Văn Thành, NHNN yêu cầu các TCTD phải niêm yết công khai lãi suất cho vay tiêu dùng...

Bán nợ xấu cho VAMC sẽ có lợi

Tổng giám đốc VAMC Nguyễn Hữu Thủy cho rằng bán nợ xấu cho VAMC có 3 lợi ích đó là chuyển được nợ xấu ra khỏi bảng cân đối tài chính, các TCTD có thời gian để trích lập dự phòng và TCTD sở hữu trái phiếu đặc biệt có thể mang lên NHNN để vay tái chiết khấu nhằm bù đắp thanh khoản. 

Tổ chức tín dụng đầu tiên, được đánh giá là tương đối lành mạnh, đã lên tiếng về khả năng bán lại cho nợ xấu VAMC khoảng 1.500 tỷ đồng, đó là ACB. 

Liên quan đến ACB, Công ty chứng khoán TPHCM (HSC) cho rằng, trong 6 tháng đầu năm nay, ACB đạt LNTT là 944 tỷ đồng, giảm gần 55% so với cùng kỳ năm ngoái; tín dụng tăng trưởng khoảng 6%; lỗ từ vàng và ngoại tệ là 54 tỷ đồng. ACB cũng đã cắt giảm 2% chi phí hoạt động trong 6 tháng, giảm lương bình quân 25%. Tỷ lệ nợ xấu ở mức 2,92%. 

NHNN yêu cầu kiểm tra hoạt động cho vay tiêu dùng, báo cáo về kinh doanh vàng

NHNN yêu cầu các TCTD, doanh nghiệp đã thiết lập quan hệ mua bán vàng miếng với NHNN phải báo cáo về NHNN tình hình kinh doanh vàng miếng hàng ngày

NHNN yêu cầu các phòng giao dịch, chi nhánh, điểm giới thiệu dịch vụ của TCTD phải công khai biểu lãi suất chi tiết áp dụng cho từng nhóm sản phẩm, từng loại sản phẩm cho vay tiêu dùng.

Theo Quyết định số 48/2013/QĐ-TTg của Thủ tướng về việc góp vốn, mua cổ phần bắt buộc của TCTD được kiểm soát đặc biệt, thống đốc NHNN sẽ quyết định việc góp vốn, mua cổ phần của TCTD bị kiểm soát đặc biệt

Theo kết quả điều tra về triển vọng kinh doanh của các TCTD do Vụ Dự báo Thống kê tiền tệ thực hiện, các ngân hàng đang lạc quan hơn về triển vọng hoạt động trong 6 tháng cuối năm. 

Sacombank đã bán nốt số cổ phần của cha con ông Đặng Văn Thành

Ngày 31/7 xuất hiện lệnh thỏa thuận hơn 14 triệu cổ phiếu Sacombank với giá trần 18.200 đồng/cp. Theo nguồn tin riêng của chúng tôi thì nhà băng này đã bán nốt số cổ phần còn lại của cha con ông Đặng Văn Thành. 

Điều tra giai đoạn 2 vụ án tại công ty cho thuê tài chính II thuộc Agribank (ALCII), cảnh sát điều tra Bộ Công an đã tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với 8 đối tượng. 

CSĐT Bộ CA vừa khởi tố bổ sung đối với bị can Huỳnh Thị Huyền Như, nguyên phó phòng quản lý rủi ro Vietinbank TP.HCM, về tội “làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”. 


Thành Hưng

hangnt

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên