TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ninh Thuận: Bắt nguyên giám đốc chi nhánh ngân hàng Phát triển Việt Nam vi phạm quy định cho vay

16-08-2011 - 17:38 PM | Tài chính - ngân hàng

Ninh Thuận: Bắt nguyên giám đốc chi nhánh ngân hàng Phát triển Việt Nam vi phạm quy định cho vay

Cơ quan CSĐT xác định trong năm 2009, các bị can đã vi phạm quy định khi thẩm định, duyệt cho ông Nguyễn Hải Trung, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư công nghiệp Nam Trung bộ, vay số tiền trên 80 tỉ đồng.

Sáng 16-8, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Ninh Thuận đã khởi tố và bắt tạm giam ông Võ Thành Danh (53 tuổi), nguyên giám đốc Ngân hàng Phát triển Việt Nam – Chi nhánh Ninh Thuận, với tội danh “Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng”.
 
Cùng bị khởi tố tội danh trên là các bị can Võ Thành Xuân (45 tuổi), nguyên trưởng Phòng Tín dụng và Lê Quang Vũ (38 tuổi), nguyên cán bộ tín dụng. Hai bị can này được tại ngoại.

Bước đầu, cơ quan CSĐT xác định trong năm 2009, các bị can trên đã vi phạm quy định của Ngân hàng Phát triển Việt Nam khi thẩm định, duyệt cho ông Nguyễn Hải Trung, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư công nghiệp Nam Trung bộ, vay số tiền trên 80 tỉ đồng (nếu tính cả tiền lãi thì số nợ vay lên đến trên 90 tỉ đồng) nhưng quá hạn định, ông Trung không có khả năng chi trả.

Trước đó, Báo Người Lao Động đã đưa tin: Ngày 12-5, Công an tỉnh Ninh Thuận đã bắt, di lý ông Nguyễn Hải Trung từ nhà riêng ở TPHCM về Ninh Thuận, sau khi ông Trung bị khởi tố tội danh “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
 
Theo V.Trường
NLĐ

tungns1

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên