TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nợ quá hạn dưới 3% mới được lập công ty kiều hối

11-01-2016 - 22:15 PM | Tài chính - ngân hàng

Nợ quá hạn dưới 3% mới được lập công ty kiều hối

Ngân hàng phải có tình hình tài chính lành mạnh, hoạt động kinh doanh trong hai năm gần nhất có lãi, tỉ lệ nợ quá hạn dưới 3%. Ngoài ra ngân hàng không được vi phạm các quy định về an toàn trong hoạt động và các quy định khác.

Đó là một trong những điều kiện mà Ngân hàng Nhà nước đưa ra trong văn bản hợp nhất quy định về thành lập và hoạt động công ty kiều hối trực thuộc ngân hàng mới được ban hành.

Theo quy định này, ngân hàng kiểm soát rất chặt việc thành lập công ty kiều hối trực thuộc nhằm đảm bảo các đơn vị hoạt động an toàn, hiệu quả.

Ngoài các điều kiện trên, để xin thành lập công ty kiều hối trực thuộc, các ngân hàng cũng phải thỏa điều kiện là không bị xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và hoạt động ngân hàng trong thời gian ít nhất một năm tính đến thời điểm xin thành lập công ty kiều hối trực thuộc.

Ngoài ra ngân hàng xin thành lập công ty kiều hối trực thuộc phải là ngân hàng được Ngân hàng Nhà nước cho phép thực hiện nghiệp vụ kinh doanh ngoại tệ, có bộ máy quản trị điều hành và hệ thống kiểm tra nội bộ hoạt động có hiệu quả.

Ngân hàng Nhà nước cũng quy định ngân hàng muốn xin thành lập phải có đề án thành lập khả thi, trong đó phải nêu rõ phương án tổ chức nhân sự, phương án hoạt động trong ba năm đầu. Ngân hàng sẽ cấp vốn thành lập và cấp vốn bổ sung cho công ty kiểu hối trực thuộc.

Ngân hàng cũng phải đảm bảo số vốn điều lệ thực có sau khi trừ đi số vốn đã cấp cho công ty trực thuộc. Khi tính toán tỉ lệ an toàn ngân hàng phải trừ khỏi vốn tự có số vốn đã cấp cho công ty trực thuộc.

 

Theo A.H

Tuổi trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên