TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

OCB: Dành 2.000 tỷ đồng cho vay ưu đãi

14-03-2012 - 13:17 PM | Tài chính - ngân hàng

OCB: Dành 2.000 tỷ đồng cho vay ưu đãi

Lãi suất cho vay ưu đãi thấp hơn mức lãi suất cho vay thông thường từ 1%/năm – 2,5%/năm. Chương trình áp dụng từ tháng 3/2012.

Theo tin từ Ngân hàng TMCP Phương Đông – OCB, ngân hàng triển khai gói tín dụng ưu đãi 2.000 tỷ đồng đến khách hàng doanh nghiệp với lãi suất vay thấp hơn 2%/năm – 2,5%/năm so với mức lãi suất cho vay thông thường. Chương trình được áp dụng từ tháng 3/2012 trên toàn hệ thống OCB.

Theo đó, khách hàng doanh nghiệp, doanh nghiệp nhỏ và vừa, đặc biệt trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh, xuất nhập khẩu, có nhu cầu sử dụng vốn và có đủ điều kiện sẽ được OCB cho vay với mức lãi suất ưu đãi.

Cụ thể, mức lãi suất thấp hơn so với mức cho vay thông thường từ 2%/năm – 2,5%/năm dành cho các khoản vay có mục đích giải ngân trong lĩnh vực XNK; từ 1%/năm – 1,5%/năm cho các khoản vay có mục đích giải ngân là vốn lưu động; từ 1%/năm – 1,5%/năm (VNĐ) và 0,5%/năm – 1%/năm (USD) đối với việc tài trợ cho các dự án sản xuất kinh doanh hướng tới mục đích bảo vệ môi trường xanh sạch.

Đối với cho vay theo mục đích XNK, OCB ưu tiên cấp tín dụng ưu đãi lãi suất cho các doanh nghiệp kinh doanh theo các ngành: lương thực, thủy sản, cao su, tiêu; doanh nghiệp thuộc các ngành dệt may và nguyên vật liệu; cao su, nhựa, hóa chất; kinh doanh xăng dầu, khí đốt.

Hiện, các tổ chức tài chính quốc tế như JICA (Nhật Bản), IFC (World Bank) cho vay tín dụng, nâng hạn mức tài trợ cho OCB; với mạng lưới khách hàng rộng lớn nguồn vốn huy động của OCB ổn định và đa dạng. Đây có thể xem là cơ sở để OCB có thể tài trợ nguồn vốn tín dụng ổn định cho các doanh nghiệp. Năm 2012, OCB được tăng trưởng tín dụng 15%.

Quỳnh Nguyễn
Theo OCB
 

quynhnn

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên