TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

OCB triển khai chương trình tín dụng ưu việt “Ô tô trong tầm tay”

29-10-2010 - 09:34 AM | Tài chính - ngân hàng

OCB triển khai chương trình tín dụng ưu việt “Ô tô trong tầm tay”

Chương trình “Ô tô trong tầm tay” vừa được Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) triển khai.

Để giúp khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận vốn vay, phóng viên đã có cuộc trao đổi với Ông Trương Đình Long – Phó Tổng giám đốc OCB xung quanh vấn đề này.

Xin Ông cho biết cụ thể về chương trình hỗ trợ tài chính cho khách hàng cá nhân vay mua ô tô nói trên?

Chương trình tín dụng này của OCB dành cho khách hàng muốn sở hữu xe ô tô nhưng chưa chủ động về mặt tài chính. Khi các khách hàng tham gia chương trình “Ô tô trong tầm tay” sẽ được OCB hỗ trợ cho vay tiền (VNĐ) linh hoạt theo tài sản đảm. Tùy loại tài sản đảm bảo, số tiền Ngân hàng cho vay có thể lên đến 100% giá trị xe với thời gian vay tối đa là 60 tháng.

Trường hợp khách hàng dùng tài sản đảm bảo là chính chiếc xe định mua thì mức cho vay tối đa 75% giá trị chiếc xe, thời hạn cho vay tối đa là 60 tháng.

Vậy vay tiền mua ôtô tại OCB khách hàng sẽ hưởng được những chính sách ưu đãi nào?

khách hàng tham gia vay vốn từ nay đến ngày trước ngày 01/01/2011 sẽ được OCB giảm lãi suất 0,5% /năm so với lãi suất theo quy định của OCB theo từng thời kỳ. Hiện OCB áp dụng lãi suất cho vay bằng tiền đồng đối với khách hàng cá nhân khoảng 15,4%/năm. Như vậy, việc khách hàng vay theo chương trình này, khách hàng chỉ phải trả lãi suất 14,9%/năm.

Ngoài việc ưu đãi lãi suất, khách hàng vay vốn mua ô tô còn được Ngân hàng tặng bộ quà đặc biệt bao gồm: thẻ ATM miễn phí, dù cao cấp và hộp đựng khăn giấy thời trang; được nhận quà khuyến mãi khác từ hãng xe: ví dụ xe Ford có chế độ ưu đãi về giá, tặng 1 năm bảo dưỡng, giảm giá phụ tùng thay thế 3%; giảm giá tiền công 5%,…

Việc hợp tác cùng Liberty sẽ mang lại tiện ích nào cho khách hàng trong vay tiền mua ô tô, thưa Ông?

OCB khuyến nghị khách hàng tham gia chương trình bảo hiểm vật chất xe của Liberty để có thể hoàn toàn an tâm về những rủi ro có thể xảy ra đối với chiếc xe của mình.

Hiện dư nợ tín dụng của khách hàng vay mua ô tô chiếm tỷ lệ bao nhiêu trong tổng dư nợ của Khối khách hàng cá nhân của OCB và để đáp ứng nhu cầu vốn tăng cao dịp cuối năm, Ngân hàng còn có các chương trình tín dụng nào khác cho khách hàng?

Để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng tăng mạnh dịp cuối năm, chúng tôi tập trung hỗ trợ tài chính cho khách hàng vay tiêu dùng, kinh doanh hàng hóa trong dịp tết, mua căn hộ, sửa chữa nhà và mua ô tô. Sản phẩm cho vay mua xe ô tô trả góp vốn là thế mạnh của OCB, tính đến hết tháng 9/2010, dư nợ tín dụng Khối khách hàng cá nhân của OCB chiếm khoảng 60% trong tổng dư nợ của Ngân hàng, trong đó dư nợ cho vay mua ô tô trả góp khoảng 15% và mục tiêu của chúng tôi là tăng tỷ lệ này lên 25% vào thời điểm kết thúc năm tài chính 2010.

Theo OCB

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên