TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

OCB vượt kế hoạch chỉ tiêu kinh doanh 2014

11-02-2015 - 10:18 AM | Tài chính - ngân hàng

OCB vượt kế hoạch chỉ tiêu kinh doanh 2014

Kết thúc năm tài chính 2014, kết quả kinh doanh OCB vượt kế hoạch hầu hết các chỉ tiêu kinh doanh.

Đó cũng chính là số liệu được OCB công bố tại hội nghị tổng kết hoạt động OCB năm 2014 và triển khai nhiệm vụ 2015 được OCB tổ chức cuối tuần trước tại Vũng Tàu. Cụ thể:

• Tổng tài sản đạt 39.146 tỷ đồng, tăng 19,37% so với cùng kỳ năm ngoái.

• Tổng huy động đạt 34.685 tỷ đồng, tăng 21,64% so với cùng kỳ và đạt mức 116% kế hoạch.

• Tổng dư nợ tín dụng đạt 24.528 tỷ, tăng 18,8% so với 2013 và đạt 108% so với kế hoạch.

• Tỷ lệ nợ xấu kiểm soát ở mức 2,85%, giảm 0,07% so với 2013.

• Vốn điều lệ tăng lên 3.547 tỷ đồng.

• Lợi nhuận trước thuế đạt 303 tỷ đồng.

Năm 2014, kinh tế nhìn chung tăng trưởng ổn định, Chính phủ và NHNN đã kiểm soát rất tốt nền kinh tế cũng như thị trường tài chính tiền tệ. Tuy nhiên, tăng trưởng kinh tế vẫn ở mức độ chậm và sức mua của người tiêu dùng vẫn ở mức độ thấp.

Đối với ngành Ngân hàng, trong năm vừa qua cũng có sự khởi sắc trong hoạt động kinh doanh, thể hiện qua các chỉ số về tốc độ tăng trưởng ngành, nợ xấu được kiểm soát và có xu hướng giảm.

Trong điều kiện còn nhiều thách thức từ môi trường kinh doanh, OCB đã từng bước giải quyết khó khăn, vững vàng đạt được những kết quả kinh doanh tốt, tạo đà phát triển trong 2015. Nhận định bức tranh kinh tế 2015, Ông Nguyễn Đình Tùng – Tổng giám đốc OCB cho biết:

“Kinh tế 2015 được dự báo là vẫn có mức phát triển ổn định, với mức tăng GDP vào khoảng 6%, lạm phát ổn định ở mức thấp, khoảng 4,6%. Tỷ giá, lãi suất vẫn theo xu hướng ổn định và không có biến động gì đặc biệt”.

“Trong năm 2015, một loạt các bộ luật sẽ đi vào cuộc sống như: luật đầu tư, luật doanh nghiệp, luật nhà ở… Khi các bộ luật này đi vào đời sống thì hành lang pháp lý của nền kinh tế Việt Nam sẽ rõ ràng hơn, thông thoáng hơn và sẽ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp thực hiện việc đầu tư, phát triển mới cũng như ổn định phát triển kinh doanh.”

“Hoạt động M&A trong năm tới cũng sẽ sôi động hơn, đặc biệt là trong các ngành như thương mại bán lẻ, sản xuất công nghiệp, logistic và kể cả ngành Tài chính ngân hàng. Năm 2015 cũng sẽ là năm mà hàng loạt các hiệp định tự do hóa thương mại có hiệu lực, làm thay đổi thị trường”.

Trong 2 năm qua, OCB đã có sự đầu tư nghiêm túc cho việc thiết kế và xây dựng chiến lược để hiện thực hoá các mục tiêu phát triển ngân hàng. Cho đến nay, với lộ trình cải tổ và phát triển ngân hàng đúng tiến độ, OCB tự tin sẽ đứng vững trong top 15 đến 20 trong hệ thống ngân hàng Việt Nam.

Bên cạnh đó, OCB cũng tự tin sẽ thực hiện và đạt được những chuẩn mực mà NHNN đặt ra để tạo điều kiện phát triển bền vững, chủ động tham gia vào quá trình tái cơ cấu chung của ngành Ngân hàng.

Trong 2 năm vừa qua, OCB đã hoàn thành và đạt được nhiều thành tựu trong việc cải tổ hệ thống, nâng cấp hệ thống vận hành, hệ thống quản lý rủi ro cũng như năng lực phục vụ khách hàng.

OCB sẽ tiếp tục triển khai các chương trình để chuyển hoá những thành tựu thành chất lượng phục vụ khách hàng thông qua các chương trình và giải pháp cụ thể, ví dụ như “chương trình phát triển khách hàng tại địa phương”. Với chương trình này, từng chi nhánh và đơn vị giao dịch của OCB sẽ tập trung phát triển khách hàng, tạo ra những sự ưu việt và ưu đãi cao đối với khách hàng quanh khu vực hoạt động của mình.

Đối với khách hàng doanh nghiệp, OCB đã xây dựng một lực lượng khách hàng cốt lõi từ khách hàng truyền thống, phát triển khách hàng là những đối tác liên kết, những nhà cung cấp vệ tinh cũng như các nhà phân phối. Đây là những khách hàng sẽ được hưởng sự ưu đãi đặc biệt bao gồm ưu đãi về sản phẩm, về giá cả và cách thức phục vụ.

A.D

PV

Theo InfoNet

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên