TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

“Ôm” tiền tỷ đi mua vàng giá cao

22-08-2011 - 17:25 PM | Tài chính - ngân hàng

“Ôm” tiền tỷ đi mua vàng giá cao

Theo đà thẳng tiến của giá vàng, giới đầu tư Hà Nội nhanh nhảu mua vào không chút ngần ngại đã kéo lực bán của nhà vàng tăng vọt.

Giao dịch lệch chiều khiến cho khoảng cách giá giữa vàng trong nước và thế giới càng trở nên mất an toàn.

Giá vàng trong nước hôm nay bán ra đã chạm mức 48,7 triệu đồng/lượng. Như thường lệ, vàng tăng thì người Hà Nội lại tranh thủ mua vào, điều đáng nói là số lượng người ôm tiền tỷ đi gom vàng nhiều hơn những ngày trước.

Theo ghi nhận, theo đà tăng từng ngày của giá vàng, giới đầu tư không hề tỏ ra do dự hoặc ít có tâm lý thăm dò mà chủ động mua vào rất mạnh tay.
Hiệu vàng càng tấp nập khi giá tăng cao. Người đến mua vào áp đảo lượng bán ra

Như tiên đoán được tình hình thị trường, anh Phong (ở quận Hai Bà Trưng) hào hứng cho biết: “Tôi đã mua vào hơn 50 lượng vàng cách đây 2 hôm, nay vàng tăng lên hơn 48 triệu đồng là tôi đã có lãi kha khá rồi. Tôi mua thêm 20 lượng nữa và chắc rằng sẽ chốt lời cao trong 1-2 ngày nữa”.

Còn anh Hùng (ở quận Đống Đa) tin tưởng: “Giá vàng sẽ tăng lên 50 triệu đồng/lượng là chuyện không thể khác được. Đối với hầu hết các vụ đầu tư vào vàng thì đa phần không có chuyện thua lỗ, nhiều năm tìm hiểu về vàng cho tôi kinh nghiệm để nắm giữ giá và mua vào bán ra đúng thời điểm”.

Số lượng mua hàng chục, hàng trăm lượng/lần giao dịch không rất nhiều

Với tâm lý ăn thua theo đám đông, nhiều nhà đầu tư gây choáng khi ôm gần 3 tỷ đồng đến hiệu vàng mua vào.

Bác T.H (ở quận Hà Đông) cho hay: “Bán đất được bao nhiêu tiền nên tôi đem mua vàng tất, tôi cũng không có việc cần dùng tiền ngay nên mua vàng tích trữ là lợi hơn cả, cầm vàng trong tay hơn tiền mặt ở chỗ sẽ không bị trượt giá”.

Trên thực tế, tình hình tăng trưởng kinh tế cũng như món nợ khổng lồ tại châu Âu vẫn là yếu tố cơ bản dẫn dắt thị trường vàng. Giao dịch vàng trong nước tăng cao theo đà tăng của giá vàng thế giới, bởi vậy nhận định của giới phân tích cho rằng sự leo thang của giá vàng sẽ còn tiếp tục.

Một vị khách tính toán lãi sẽ thu được khi vừa mua được 1 sốlượng vàng đáng kể

Chị Thúy Anh (nhân viên quỹ của thương hiệu vàng Bảo Tín Minh Châu) cho biết: “Người đến hiệu vàng Bảo Tín Minh Châu chủ yếu để mua vào chứ bán ra rất ít. Số lượng vàng chúng tôi bán ra từ 20, 30 lượng trở lên rất phổ biến”.

Tuy nhiên, theo giới phân tích, giá vàng trong nước hiện vẫn cao hơn nhiều so với vàng thế giới ở mức trên dưới 1 triệu đồng/lượng, nên giá vàng trong nước hiện là mức giá không an toàn.

Đây đang là thời điểm thị trường vàng có sự biến động mạnh nhất trong vòng hơn 2 năm qua, giá vàng đã có mức tăng khoảng 6,4% và tăng tới 14% kể từ đầu tháng 8 đến nay. Dự đoán, trong tuần này (từ 22-28/8), giá vàng có thể tiếp tục lập kỷ lục mới.

Một chuyên gia kinh tế độc lập cho rằng: “Hiện nay giá vàng lên cao, xuống thấp bất thường nên nếu người dân chỉ tích trữ vàng đơn thuần thì nên mua-bán một cách tự nhiên, khi có tiền thì mua, khi cần dùng tiền thì bán, chứ không nên chạy theo giá vàng.

Đối với nhà đầu tư, nên bám sát vào thị trường thế giới để đầu tư vàng, đặc biệt đầu tư trong thời gian này rất nhạy cảm, rất dễ bị lỗ nhưng cũng có cơ hội chốt lời. Các nhà đầu tư nên lựa chọn thời điểm đầu cơ có lợi cho mình, trành tâm lý mua, bán theo nhau. Các nhà đầu tư cần theo sát giá thị trường để quyết mua quyết bán đúng lúc (mua đáy, bán đỉnh)”.

Rõ ràng, sức hút của vàng tại thời điểm này mạnh mẽ và có lợi hơn cả khi sự đầu tư vào chứng khoán hay bất động sản gặp nhiều bất ổn. Các nhà đầu tư vàng vẫn đang chờ đỉnh giá đề chớp thời cơ chốt lời.

Theo Quỳnh Anh

Dân trí

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên