TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ông Đỗ Minh Phú được bầu làm chủ tịch HĐQT của TienPhong Bank

26-04-2012 - 22:11 PM | Tài chính - ngân hàng

Ông Đỗ Minh Phú được bầu làm chủ tịch HĐQT của TienPhong Bank
Ông Đỗ Minh Phú chủ tịch HĐQT của TienPhong Bank

Hai anh em ông Đỗ Minh Phú và ông Đỗ Anh Tú vừa được ĐHĐCĐ TienPhong Bank bầu vào HĐQT của ngân hàng này, ông Đỗ Minh Phú làm chủ tịch HĐQT.

Ngày 26/4/2012, Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TienPhong Bank) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2012. Đại hội đã bầu hai anh em là ông Đỗ Minh Phú và ông Đỗ Anh Tú vào HĐQT của TienPhong Bank.

Ngay sau khi Đại hội kết thúc, HĐQT mới của TienPhong Bank đã nhất chí 100% bầu ông Đỗ Minh Phú làm Chủ tịch Hội đồng Quản trị.

Ông Đỗ Minh Phú hiện là Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI. Tập đoàn DOJI (cổ đông chiến lược của TienPhong Bank, nắm giữ 20% cổ phần)

DOJI là Tập đoàn có tiềm lực tài chính mạnh, năm 2011 đạt doanh thu 30.000 tỷ đồng, tăng trưởng 50% so với năm 2010.

Ông Đỗ Anh Tú – Tổng giám đốc Diana, em trai ông Đỗ Minh Phú cũng được bầu làm ủy viên Hội đồng Quản trị TienPhong Bank. Hai anh em ông Đỗ Minh Phú là những người sáng lập và xây dựng công ty Diana.

Trong năm 2011, thương vụ mua bán cổ phần Diana với tổ chức Unicharm của Nhật Bản được đánh giá là thương vụ đình đám của châu Á về mua bán, sáp nhập (M&A) do tạp chí Asia Assest bình chọn.

Đại hội của TienPhong Bank cũng đã thông qua phương án tương vốn điều lệ. Sau khi được NHNN chấp thuận, ngân hàng này sẽ tăng vốn điều lệ lên từ 4.500 tỷ đồng đến 4.800 tỷ đồng.


ĐHĐCĐ của TienPhong Bank đã thông qua chiến lược tái cơ cấu ngân hàng

Được Đại hội đồng cổ đông biểu quyết thông qua, TienPhong Bank chính thức thực hiện chiến lược tái cơ cấu toàn bộ hoạt động của ngân hàng, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Chủ tịch HĐQT Đỗ Minh Phú.

Trong đề án tái cơ cấu này, TienPhong Bank sẽ đa dạng hóa sản phẩm dịch vụ tài chính ngân hàng tập trung cho 4 lĩnh vực, trong đó điểm mới là hoạt động kinh doanh vàng bạc, là thế mạnh của Tập đoàn DOJI.

Ngoài ra TienPhong Bank sẽ tập trung cho lĩnh vực công nghệ cao và công nghệ thông tin dựa trên thế mạnh, tiềm lực của cổ đông chiến lược như tập đoàn FPT, VMS MobiFone, SBI Holdings; Ưu tiên tập trung vốn tài trợ cho lĩnh vực công nghiệp phụ trợ, nông nghiệp, nông thôn mới (TienPhong Bank dự kiến tham gia để tiếp nhận vốn khoảng 21.000 tỷ đồng từ phía đối tác Nhật Bản dành cho Dự án Khu công nghiệp hỗ trợ Nam Hà Nội (HANSSIP) do Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển N&G (cổ đông DOJI làm chủ đầu tư); Lĩnh vực thứ tư bao gồm cung cấp dịch vụ ngân hàng điện tử và ngân hàng ưu tiên.

TienPhong Bank cũng vừa bổ nhiệm thêm một Phó Tổng Giám đốc người Nhật Bản tham gia hỗ trợ việc tái cấu trúc ngân hàng, phụ trách phát triển ngân hàng điện tử và tài chính vi mô.

Gia Hân

thuatvk

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên