TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ông Dominic Scriven xin từ nhiệm thành viên HĐQT ngân hàng ACB

22-04-2011 - 12:27 PM | Tài chính - ngân hàng

Ông Dominic Scriven xin từ nhiệm thành viên HĐQT ngân hàng ACB

Do đang là thành viên HĐQT của STB nên ông Dominic Scriven xin từ nhiệm làm thành viên HĐQT ngân hàng ACB để tuân thủ Điều 34 Luật Tổ chức tín dụng.

Trong tờ trình ĐHCĐ vào ngày 8 giờ 30, Thứ Ba, 26/4/2011 tại Nhà hát Hòa Bình, số 240 – 242, Đường 3/2, Quận 10, Tp. Hồ Chí Minh, Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) có trình đơn xin từ nhiệm HĐQT ACB của ông Dominic Scriven và ông Phạm Trung Cang.

Được biết, ông Dominic và ông Phạm Trung Cang đều là thành viên HĐQT Ngân hàng ACB nhiệm kỳ 2008 – 2012.

Tuy nhiên, ông Dominic hiện là thành viên HĐQT ngân hàng Sài gòn Thương Tín (STB), còn ông Phạm Trung Cang là thành viên HĐQT Ngân hàng Xuất Nhập Khẩu Việt Nam (Eximbank) từ năm 2010.

Theo quy định tại Khoản 1 Điều 34 của Luật Các tổ chức tín dụng số 47/2010/QH10 ngày 16/6/2010, có hiệu lực từ ngày 01/01/2011, thì “thành viên hội đồng quản trị, thành viên hội đồng thành viên của tổ chức tín dụng không được đồng thời là người quản lý của tổ chức tín dụng khác, trừ trường hợp tổ chức này là công ty con của tổ chức tín dụng đó hoặc là thành viên ban kiểm soát của tổ chức tín dụng đó.”

Khoản 31 Điều 4 của Luật nói trên định nghĩa: “Người quản lý tổ chức tín dụng bao gồm Chủ tịch, thành viên Hội đồng quản trị; Chủ tịch, thành viên Hội đồng thành viên; Tổng giám đốc (Giám đốc) và các chức danh quản lý khác theo quy định tại Điều lệ của tổ chức tín dụng.”

Do đó ông Phạm Trung Cang và ông Dominic Scriven đã có thư từ nhiệm chức danh thành viên HĐQT do tuân thủ quy định pháp luật.

ACB đã có thông báo về việc đề cử ứng viên vào HĐQT để bầu bổ sung thay thế, nhưng đến thời hạn thông báo, HĐQT không nhận được danh sách đề cử nào.

 

Ông Dominic xin từ nhiệm thành viên HĐQT ACB nhưng cũng không đề cử thành viên nào của Dragon Capital thay thế.

 

HĐQT đã quyết định đề cử bà Đặng Thu Thuỷ, Giám đốc Khối Quản trị nguồn lực ACB, và ông Stewart Donald Hall, Giám đốc Các dự án chiến lược Ngân hàng Standard Chartered (SCB) Khu vực Đông Nam Á, trình Đại hội đồng cổ đông bầu bổ sung, thay thế.

Phương Mai
Theo ACB

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên