TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan:

Phải đặc biệt quan tâm nợ xấu ngân hàng

28-09-2012 - 08:32 AM | Tài chính - ngân hàng

Phải đặc biệt quan tâm nợ xấu ngân hàng

Nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan cho rằng, kinh tế khó khăn nhưng ngân hàng vẫn lãi khủng, chứng tỏ là ảo? Tái cơ cấu phải nhìn thấy điều đó để tập trung xử lý dứt điểm.

Tại hội nghị lấy ý kiến, kiến nghị của nhân dân với Đảng, Nhà nước về kinh tế - xã hội do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức ngày 27-9, Nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan cho rằng, vấn đề lớn bao trùm nhất hiện nay là phải làm tốt Nghị quyết T.Ư 4.

Nguyên Phó Thủ tướng cho rằng, những việc đã rõ như Vinashin, Vinalines… cần công bố cho dân biết. Cũng theo ông Vũ Khoan, vấn đề nợ xấu trong lĩnh vực ngân hàng cần đặc biệt quan tâm, nếu không xử lý đúng đắn sẽ dẫn đến nguy cơ khó lường.

“Phần kinh tế ảo của chúng ta là bao nhiêu, lâu nay ít ai để ý, trong khi đó ngân hàng là kinh tế ảo. Kinh tế khó khăn nhưng ngân hàng vẫn lãi khủng, chứng tỏ là ảo? Tái cơ cấu phải nhìn thấy điều đó để tập trung xử lý dứt điểm”- Ông Khoan nhấn mạnh.

Đề cập vấn đề tham nhũng, Giáo sư Nguyễn Lân Dũng cho rằng, tham nhũng đang là vấn đề bức xúc, mang tính chất phổ biến. Theo Tiến sĩ Lê Xuân Nghĩa, cần minh bạch hóa trong quản lý, điều hành.

Theo ông Nghĩa để chống tham nhũng hiệu quả, trước tiên cần chọn và làm tốt vấn đề minh bạch hóa.

Một số ý kiến tại Hội nghị cho rằng, công tác quản lý trên một số lĩnh vực hiện nay cũng đang có những bất cập, ví như để người nước ngoài vào Cam Ranh nuôi trồng thủy sản, khai thác mỏ tràn lan, cho thuê đất rừng... Đó là những vấn đề cần làm rõ trách nhiệm.

Theo Nguyễn Tuấn

Tiền phong

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên