TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phó TGĐ Sacombank: Huy động vốn của các NH thời gian này không bất thường

22-10-2012 - 19:23 PM | Tài chính - ngân hàng

Phó TGĐ Sacombank: Huy động vốn của các NH thời gian này không bất thường

Lý giải một phần nguyên nhân các NH đẩy mạnh huy động trong thời gian qua, ông Nguyễn Minh Tâm cho rằng vốn huy động phục vụ nhu cầu cuối năm tăng cao và nhằm giảm vay vốn từ các định chế tài chính khác.

Sáng ngày 22/10/2012, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín – Sacombank (MCK: STB) và Manulife Việt Nam – một trong những Công ty Bảo hiểm nhân thọ hàng đầu Việt Nam – đã ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm đa dạng hóa sản phẩm – dịch vụ, nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng và năng lực cạnh tranh của hai bên.

Theo đó, khách hàng của Manulife Việt Nam sẽ có thêm nhiều hình thức thanh toán phí bảo hiểm qua Sacombank với thủ tục đơn giản, nhanh chóng, cụ thể: khách hàng chỉ cần cung cấp số hợp đồng khi thực hiện thanh toán phí bảo hiểm tại gần 410 điểm giao dịch của Sacombank trên toàn quốc;

Hoặc khách hàng có thể ủy quyền cho Sacombank tự động trích tiền từ tài khoản mở tại Sacombank để thanh toán phí bảo hiểm theo định kỳ; hoặc khách hàng cũng có thể thanh toán phí bảo hiểm tại nhà khi sử dụng các loại thẻ Visa, Master, JCB, Union Pay… để thanh toán online.

Ngoài ra, Sacombank và Manulife Việt Nam cũng hợp tác triển khai kênh phân phối sản phẩm bảo hiểm nhân thọ qua ngân hàng (bancassurance); phát triển các sản phẩm tiền gửi và tiền vay nhằm gia tăng tiện ích và bảo đảm quyền lợi cho khách hàng.

Trao đổi bên lề buổi lễ ký kết giữa phóng viên với ông Nguyễn Minh Tâm – Phó Tổng giám đốc của Sacombank về vấn đề tiền đi đâu khi tăng trưởng huy động chung của ngành ngân hàng trong 9 tháng đầu năm là khá cao nhưng tăng trưởng tín dụng thấp, ông cho biết:

Thứ nhất, trên thực tế nhu cầu vốn của các ngân hàng vẫn cao. Trong thời điểm này, các ngân hàng cũng tăng cường huy động bởi nhu cầu vốn có tính thời vụ - nhu cầu vốn những tháng cuối năm, giáp tết sẽ tăng cao, dù rằng mức tăng được dự báo không cao bằng năm trước.

Trong thời gian qua, với các chính sách của Nhà nước, cũng như hành động của các ngân hàng và doanh nghiệp, nền kinh tế đã cho thấy những dấu hiệu phục hồi. Vì vậy, theo tôi, ở những ngành, những doanh nghiệp nhu cầu vốn vẫn có.

Thứ hai, nếu xét kỹ chúng ta thấy, nguồn vốn huy động của các ngân hàng đến từ nhiều thành phần kinh tế khác nhau: từ dân cư, doanh nghiệp, vay từ các định chế tài chính khác. Việc thu hút tiền nhàn rỗi trong dân cư vào ngân hàng cũng sẽ giúp ngân hàng giảm vay từ các định chế tài chính khác.

"Tôi không cho rằng, việc thu hút vốn nhàn rỗi trong dân cư hiện nay của các ngân hàng là bất bình thường." - Ông Tâm chia sẻ.

Q. Nguyễn  

quynhnn

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên