TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phó tổng GĐ ngân hàng ACB: Khoản tiền 719 tỷ đồng nếu bị mất…

28-09-2012 - 09:16 AM | Tài chính - ngân hàng

Phó tổng GĐ ngân hàng ACB: Khoản tiền 719 tỷ đồng nếu bị mất…

Đại diện ACB cho biết, thông tin bắt giữ ông Trần Xuân Giá ,Trịnh Kim Quang, Lê Vũ Kỳ và Phạm Trung Cang không ảnh hưởng gì tới hoạt động của ngân hàng từ chiều hôm qua tới nay.

Sau thông tin 4 cựu lãnh đạo của Ngân hàng Á Châu (ACB) bị khởi tố chiều hôm qua 27/9, chúng tôi đã có cuộc trao đổi ngắn với ông Nguyễn Thanh Toại, phó Tổng giám đốc của ngân hàng ACB.

Ông Toại nói: Thông tin bắt giữ ông Trần Xuân Giá ,Trịnh Kim Quang, Lê Vũ Kỳ và Phạm Trung Cang không ảnh hưởng gì tới hoạt động của ngân hàng ACB từ chiều hôm qua tới nay.

Nguyên nhân là do thông tin này đã “lạc hậu”, do “đã bị đưa lên và gỡ xuống” từ mấy hôm trước. Ai rút tiền thì họ cũng đã rút rồi và chưa rút thì vẫn tin tưởng ở ngân hàng.

Về hoạt động của ngân hàng ACB trong khoảng 1 tháng trở lại đây, ông Toại cho biết, lượng tiền gửi vào trừ đi tiền rút ra mỗi ngày đều dương 400 – 500 tỷ đồng, tức trong một tháng huy động vào đã lên tới trên chục nghìn tỷ đồng, tương đương mức huy động cả một năm của những ngân hàng nhỏ. Vì thế hoạt động của ACB không có gì đáng lo ngại.

Nguyên tắc hoạt động của ACB là độc lập với các thành viên, nên việc bắt giữ các cựu lãnh đạo không làm ảnh hưởng tới hoạt động chung của ngân hàng.

Về khoản tiền bị thiệt hại do hành vi cố ý làm trái của các cá nhân nguyên là lãnh đạo Ngân hàng ACB khi ra chủ trương để ACB ủy thác cho nhân viên gửi tiền vào các ngân hàng khác để hưởng lãi suất cao, trong đó có hai chi nhánh của Vietinbank và sau đó bị “siêu lừa” Huỳnh Thị Huyền Như chiếm đoạt 718,908 tỷ đồng, ông Toại cho biết, nếu ACB bị thua thiệt thì cũng không đáng ngại vì khoản lãi của ngân hàng thừa sức để bù đắp.

Được biết trong 6 tháng đầu năm nay, ngân hàng ACB lãi ròng 1.607 tỷ đồng sau kiểm toán. Tỷ lệ an toàn vốn đến thời điểm cuối tháng 8/2012 là 11%.

Thành Hưng

hangnt

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên