TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

PTT Vũ Văn Ninh: Vị thế của UBGS phụ thuộc chủ yếu vào chất lượng phân tích, báo cáo của UB

29-08-2011 - 17:24 PM | Tài chính - ngân hàng

PTT Vũ Văn Ninh: Vị thế của UBGS phụ thuộc chủ yếu vào chất lượng phân tích, báo cáo của UB

Chủ tịch UBGS Vũ Viết Ngoạn kiến nghị nghiên cứu lộ trình thành lập cơ quan tư vấn điều phối hoạt động giám sát để thống nhất trong chỉ đạo và tổ chức thực hiện.

Sáng nay (ngày 29/8/201) Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia đã có buổi làm việc với Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh.

Báo cáo của Uỷ ban tại buổi làm việc với Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh, ông Vũ Viết Ngoạn – Chủ tịch UBGS chia sẻ, UBGS có chức năng tham mưu, tư vấn cho Thủ tướng Chính phủ trong việc điều phối hoạt động giám sát tài chính quốc gia (ngân hàng, chứng khoán, bảo hiểm), giúp Thủ tướng thực hiện giám sát chung thị trường tài chính quốc gia.

Theo ông Ngoạn, nhiệm vụ điều phối hoạt động giám sát là hết sức quan trọng trong bối cảnh Việt Nam vẫn đang thực hiện theo mô hình thanh tra – giám sát chuyên ngành. Ngân hàng Nhà nước thực hiện thanh tra giám sát ở lĩnh vực ngân hàng, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước thanh tra giám sát ở lĩnh vực chứng khoán, Cục Giám sát bảo hiểm - Bộ Tài chính thanh tra giám sát lĩnh vực bảo hiểm. Trên cơ sở đó, UBSG kiến nghị Chính phủ cho phép nghiên cứu lộ trình thành lập cơ quan tư vấn điều phối hoạt động giám sát để thống nhất trong chỉ đạo và tổ chức thực hiện.

Phát biểu tại buổi gặp gỡ ngày hôm nay, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh cho rằng, đối với một cơ quan có chức năng chính là tham mưu, tư vấn cho Thủ tướng Chính phủ trong điều phối hoạt động giám sát tài chính quốc gia, thông tin đầu vào là vô cùng quan trọng. Chính từ thông tin đầu vào cập nhật, chính xác, Uỷ ban mới có thể xử lý để đưa ra những ý kiến tư vấn, những cảnh báo rủi ro một cách chính xác và kịp thời.

Trước đề nghị Chính phủ cần sớm ban hành Nghị định về tổ chức và hoạt động của Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh cho rằng cần tiếp tục nghiên cứu để đề xuất với Chính phủ mô hình phù hợp nhất với thông lệ quốc tế và thực tiễn Việt Nam.

Đồng thời, Phó Thủ tướng cũng cho rằng, để khẳng định vị trí và tiếng nói của một cơ quan giám sát tài chính quốc gia, quan trọng nhất vẫn là kết quả hoạt động, cụ thể là chất lượng của những báo cáo, đánh giá, kiến nghị.
 
Khánh Linh

tungns1

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên