TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

PVcomBank lên tiếng về vụ tự xưng nhân viên ngân hàng lừa đảo hàng trăm triệu đồng bằng chứng thư giả

30-11-2013 - 13:14 PM | Tài chính - ngân hàng

PVcomBank lên tiếng về vụ tự xưng nhân viên ngân hàng lừa đảo hàng trăm triệu đồng bằng chứng thư giả

PVcomBank chi nhánh Sài Gòn khẳng định không có nhân viên nào tên Nguyễn Hoàng Hải và các chứng thư bảo lãnh do đối tượng này đưa cho công CJ Vina Agri là hoàn toàn giả mạo.

Trên báo Lao động ngày 30/11 có bài “Lừa đảo hàng trăm triệu đồng bằng chứng thư ngân hàng giả mạo” của tác giả Phùng Bắc.

Theo bài báo thì đối tượng bị hại là Ông Lý Hải Minh (chủ trang trại chăn nuôi) tại ấp Xóm Bưng, xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi, TPHCM. Do cần tiền mua cám để phát triển đàn heo bán vào dịp Tết Nguyên đán sắp đến, nên ông Minh đã bị một người lạ xưng tên Nguyễn Hoàng Hải giả mạo là nhân viên của Ngân hàng PVcomBank có các hành vi lừa đảo hết sức tinh vi đó là làm giả chứng thư bảo lãnh của ngân hàng PVcomBank để thanh toán tiền cám cho Cty TNHH CJ Vina Agri và lấy phí bôi trơn là 7% trên tổng số tiền phát hành bảo lãnh.

Sau vụ ông Minh, ông Phùng Hữu Thành ở số 308 đường Nhuận Đức, tổ 6, xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi, TPHCM, là chủ đại lý cấp 1 bán thức ăn gia súc vốn có quen biết với ông Minh, đồng thời cũng là khách hàng mua cám của CJ Vina Agri cũng bị lừa tương tự. Tuy nhiên, lần này công ty CJ Vina Agri đã tỉnh táo hơn và kiểm tra lại ngân hàng PVcomBank chi nhánh Sài Gòn thì phát hiện là bị giả mạo. Ngoài ra, khi Cty kiểm tra chứng thư trước đây là ông Minh nhận được từ ông Hải cũng đều giả mạo nốt, khiến các nạn nhân tá hỏa và trình báo lên cơ quan cảnh sát điều tra.

Sau vụ việc trên, chúng tôi đã liên hệ với PVcomBank chi nhánh Sài Gòn và PVcomBank hội sở thì được ngân hàng này cho biết, kể cả đối tượng tên Nguyễn Hoàng Hải và các chứng thư bảo lãnh đối tượng này đưa cho công ty CJ Vina Agri là hoàn toàn giả.

Cụ thể, PVcomBank cho biết, thời gian qua ngân hàng có nhận được các đơn đề nghị thanh toán của một số khách hàng về việc xác minh các chứng thư bảo lãnh do PVcomBank chi nhánh Sài Gòn phát hành số 000023/BL/2013 và các đề nghị khác về xác minh các chứng thư bảo lãnh số 000027/BL/2013; số 000012/BL/2013 và số 38/BLTT-SG do PVcomBank chi nhánh Sài Gòn phát hành.

Ngay sau khi nhận được yêu cầu của khách, PVcomBank đã kiểm tra toàn bộ các thông tin liên quan và khẳng định, PVcomBank chi nhánh Sài Gòn không phát hành các chứng thư bảo lãnh nói trên cũng như không có hồ sơ gốc liên quan (Thẩm định cấp tín dụng, hợp đồng).

Với cá nhân ông Nguyễn Hoàng Hải, người tự xưng là cán bộ của PVcomBank, ngân hàng khẳng định, kể từ khi thành lập PVcomBank chi nhánh Sài Gòn đến nay, ngân hàng chưa tuyển nhân viên nào có tên Nguyễn Hoàng Hải vào làm việc tại chi nhánh này.

PVcomBank cho biết thêm hiện ngân hàng đã có văn bản gửi cơ quan cảnh sát điều tra công an huyện Củ Chi, công an quận 12 TPHCM để khẳng định các thông tin trên và đề nghị hỗ trợ xử lý dứt điểm các đối tượng làm giả chứng thư bảo lãnh, đảm bảo uy tín cho PVcomBank.

Văn Nam

hangnt

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên