TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

PVF: Ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện với Tài chính Cao su

13-08-2009 - 15:06 PM | Tài chính - ngân hàng

PVF: Ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện với Tài chính Cao su

Theo thỏa thuận này, hai bên sẽ hợp tác trong các lĩnh vực sau: nguồn vốn, tín dụng, đầu tư và các dịch vụ tài chính tiền tệ.

Hôm nay (13/08), tại khách sạn Rex, Tp. HCM, Tổng công ty tài chính CP Dầu khí Việt Nam (PVF) đã tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện  với Công ty Tài chính Cao su (RFC). Theo thỏa thuận này, hai bên sẽ hợp tác trong các lĩnh vực sau: nguồn vốn, tín dụng, đầu tư và các dịch vụ tài chính tiền tệ. Hai bên cam kết sẽ ưu tiên giới thiệu các cơ hội kinh doanh, cơ hội tài chính cho nhau, cũng như hỗ trợ để nâng cao năng lực quẩn trị, nâng cao hiệu quả hoạt động.

Tại buổi ký kết ông Hồ Xuân Hùng, thứ trưởng bộ Nông nghiệp và PT Nông thôn, chủ tịch Tập đoàn Công nghiệp Cao su (VRG) chia sẻ: “Các thỏa thuận hợp tác của các tập đoàn kinh tế, các công ty lớn chúng tỏ Các tập đoàn kinh tế lớn, doanh nghiệp lớn của Việt Nam có thể liên kết với nhau tạo thành một thế lực mạnh. Sự hợp tác này tạo ra sự hài hoa trong lưu chuyển dòng vốn trước hết trong cao su và dầu khí, giúp cho nền kinh tế phát triển hơn”.
Công ty Tài chính Cao su (RFC) là tổ chức tín dụng phi ngân hàng là đơn vị thành viên của Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (VRG) có vốn sở hữu Nhà nước 100%. RFC có vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng cung cấp các dịch vụ như:  huy động vốn từ các tổ chức, cá nhân; huy động  tín dụng; các hoạt động khác liên quan mua bán ngoại tệ, cung cấp dịch vụ tài chính, tiền tệ, đầu tư.


Về phía PVF, quý 3/2009, PVF phấn đấu đạt doanh thu 3.900 tỷ đồng (100% kế hoạch năm). Tính đến hết tháng 6, PVF đạt tổng tài sản của 52.360 tỷ đồng, doanh thu đạt 2.669 tỷ đồng ( 68,45% kế hoạch năm). Lợi nhuận trước thuế sau trích lập dự phòng tín dụng và đầu tư đạt 451 tỷ đồng (112,82% kế hoạch năm).

Cũng tại buổi lễ này, Công ty TNHH MTV Thương Mại – Dịch vụ Phân bón vá Hóa chất dầu khí (PVFCCo Trading) và CTCP Công nghiệp và XNK Cao Su (Rubico) ký kết thỏa thuận hợp tác liên kết để cung cấp hóa chất và chất xúc tác phục vụ ngành công nghiệp cao su, cung cấp các loại phân bón (đạm, kali, NPK...) phục vụ cho việc trồng cây cao su.

Ngoài ra, Rubico cũng ký kết hợp đồng nguyên tắc với các khách hàng về tiêu thụ phân đạm ( Cao su Phú Riềng, Cao su Chưpah, Cao su Chư Prong, Cao su Bình Thuận). Mỗi năm, Rubico tiêu thụ 50 tấn urea DPM hoặc các loại phân urea có chất lượng tương đương của PVFCCo
 

Tính đến hết ngày 31/05/09, PVFCCo Trading đã nhập khẩu và phân phối tại thị trường Việt Nam trên 170.000 tấn phân bón các loại đạt kim ngạch khoảng 60 triệu USD, góp phần bình ổn thị trường phân bón trong nước theo chủ trương của Tổng công ty và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.


V.Minh-Q.Nguyễn

tuyetminh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên