TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Quy định mới về Công ty cho thuê tài chính

27-08-2008 - 12:23 PM | Tài chính - ngân hàng

Quy định mới về Công ty cho thuê tài chính

Công ty cho thuê tài chính liên doanh hoặc 100% vốn nước ngoài phải có tối thiểu 10 triệu USD.

Theo CTTCP,  Chính phủ vừa ban hành Nghị định sửa đổi về tổ chức và hoạt động của CTCTTC. Theo đó công ty cho thuê tài chính (CT CTTC) là một tổ chức tín dụng phi ngân hàng, là pháp nhân Việt Nam; được thành lập và hoạt động tại Việt Nam dưới 3 hình thức.

 

Đó là: CT CTTC trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên; CT CTTC trách nhiệm hữu hạn một thành viên và CT CTTC cổ phần.

 

Cũng theo sửa đổi này, CT CTTC liên doanh là CT CTTC được thành lập tại Việt Nam, bằng vốn góp của Bên Việt Nam và bên nước ngoài trên cơ sở hợp đồng liên doanh. CT CTTC liên doanh được thành lập dưới hình thức công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên.

 

CT CTTC 100% vốn nước ngoài là CT CTTC được thành lập tại Việt Nam với 100% vốn điều lệ thuộc sở hữu của một hoặc một số tổ chức tín dụng nước ngoài và được thành lập dưới hình thức công ty trách nhiệm hữu hạn.

 

Một công ty được coi là công ty trực thuộc của CT CTTC nếu đáp ứng 1 trong các điều kiện: CT CTTC sở hữu trên 50% vốn, quyết định việc bổ nhiệm Hội đồng quản trị và Tổng giám đốc, quyết định sửa đổi bổ sung Điều lệ của công ty trực thuộc.

 

Nghị định cũng quy định rõ, ngoài các điều kiện đã được quy định, CTCTTC liên doanh hoặc 100% vốn nước ngoài muốn hoạt động hợp pháp phải có tổng tài sản trên 10 tỷ USD và được cho phép hoạt động cho thuê tài chính tại Việt Nam. 

P.T

thaonp

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên