TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Quy định mới về việc hỗ trợ lãi suất đối với khách hàng vay có số dư tài khoản tiền gửi

10-02-2010 - 10:07 AM | Tài chính - ngân hàng

Quy định mới về việc hỗ trợ lãi suất đối với khách hàng vay có số dư tài khoản tiền gửi

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có công văn số 1081/NHNN-CSTT thông báo ý kiến của NHNN về việc hỗ trợ lãi suất đối với khách hàng vay có số dư tài khoản tiền gửi.

Theo công văn này, các ngân hàng thương mại tính toàn bộ số dư tài khoản tiền gửi bằng đồng Việt Nam và ngoại tệ để thực hiện hỗ trợ lãi suất đối với phần dư nợ trừ (-) số dư tài khoản tiền gửi này của khách hàng vay ở ngân hàng thương mại cho vay và các ngân hàng thương mại khác tại thời điểm ký kết hợp đồng tín dụng.

Khách hàng vay có trách nhiệm báo cáo ngân hàng thương mại về số dư tài khoản tiền gửi bằng đồng Việt Nam, ngoại tệ tại các tổ chức tín dụng khác; chịu trách nhiệm về tính hợp pháp và chính xác của báo cáo này.
 
Số dư tài khoản tiền gửi bằng đồng Việt Nam, ngoại tệ của khách hàng vay bao gồm: Tiền gửi không kỳ hạn và có kỳ hạn; tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn, tiền gửi tiết kiệm không kỳ hạn và tiền gửi tiết kiệm khác; không bao gồm số dư tài khoản tiền gửi vốn chuyên dùng, tiền ký quỹ và tiền gửi phong tỏa theo quy định của pháp luật.

Đối với số dư tài khoản tiền gửi bằng ngoại tệ, thì được quy đổi ra đồng Việt Nam theo tỷ giá mua ngoại tệ của ngân hàng thương mại tại thời điểm xác định số dư tài khoản tiền gửi.
 
V.Minh
Theo SBV

tuyetminh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên