TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Quỹ Tín dụng nhân dân vay lại 30 triệu euro của AFD

18-11-2009 - 13:48 PM | Tài chính - ngân hàng

Quỹ Tín dụng nhân dân vay lại 30 triệu euro của AFD

Tổng vốn ODA cam kết của AFD dành cho Việt Nam từ năm 1994 đến nay lên gần 900 triệu euro.

Quỹ Tín dụng nhân dân đã vay lại 30 triệu euro của Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) để tài trợ dự án “Hỗ trợ cho vay khu vực kinh tế tư nhân dành cho hệ thống quỹ tín dụng nhân dân”.

Ông Đỗ Mạnh Hùng, Tổng giám đốc Quỹ Tín dụng nhân dân Trung ương và ông Nguyễn Thành Đô, Cục trưởng Cục quản lý nợ và tài chính đối ngoại (Bộ Tài chính) hôm 18-11 đã cùng ký hợp đồng vay lại nói trên.

Thỏa ước tín dụng trị giá 30 triệu euro của AFD tài trợ cho dự án đã được Bộ Tài chính, thay mặt Chính phủ Việt Nam, và AFD ký ngày 12-11 nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam vừa qua của Thủ tướng Pháp Francois Fillon.

Khoản tín dụng này sẽ được Bộ Tài chính cho Quỹ Tín dụng nhân dân Trung ương vay lại bằng tiền đồng Việt Nam theo điều kiện ưu đãi để thực hiện cho vay trung và dài hạn, thông qua hệ thống Quỹ Tín dụng nhân dân, cho các thành viên là các cá nhân, hộ gia đình, doanh nghiệp tư nhân hoạt động tại khu vực nông thôn để đầu tư sản xuất và phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn.

Ngoài khoản tín dụng trên, AFD còn cung cấp cho Quỹ Tín dụng nhân dân Trung ương một khoản viện trợ không hoàn lại trị giá 0,5 triệu euro để hỗ trợ kỹ thuật cho Quỹ Tín dụng nhân dân Trung ương và các Quỹ Tín dụng nhân dân cơ sở tăng cường năng lực về quản lý tài chính, quản trị điều hành và giám sát đánh giá theo tiêu chuẩn quốc tế, đảm bảo việc triển khai vốn tín dụng an toàn, đúng mục tiêu và có hiệu quả.

 
Việc ký kết, triển khai các khoản tín dụng và viện trợ không hoàn lại của AFD dành cho Quỹ Tín dụng nhân dân Trung ương đã nâng tổng vốn ODA cam kết của AFD dành cho Việt Nam từ năm 1994 đến nay lên gần 900 triệu euro.
 
Theo Hồng Phúc
TBKTSG
 

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên