TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Rút giấy phép đối với Đại lý đổi ngoại tệ sai quy định

08-04-2011 - 17:30 PM | Tài chính - ngân hàng

Rút giấy phép đối với Đại lý đổi ngoại tệ sai quy định

Chỉ có 5 địa điểm được đặt Đại lý đổi ngoai tệ, các Đại lý khác nếu không có địa điểm đặt bàn đổi ngoại tệ theo quy định sẽ bị tịch thu Giấy chứng nhận đăng ký đã cấp.

Ngày 08/4/2011, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có văn bản số 2766/NHNN-QLNH yêu cầu NHNN chi nhánh tỉnh, thành phố tăng cường công tác kiểm tra, rà soát các Đại lý đổi ngoại tệ.

Theo đó, Thống đốc NHNN yêu cầu NHNN chi nhánh tỉnh, thành phố rà soát và kiểm tra hoạt động của các Đại lý đổi ngoại tệ trên địa bàn, đặc biệt các Đại lý là tổ chức kinh doanh vàng nếu không có địa điểm đặt bàn đổi ngoại tệ theo đúng quy định tại Điều 3 Quy chế Đại lý đổi ngoại tệ ban hành kèm theo Quyết định số 21/2008/QĐ-NHNN ngày 11/7/2008 của Thống đốc NHNN thì NHNN chi nhánh tỉnh, thành phố tiến hành thu hồi ngay Giấy chứng nhận đăng ký Đại lý đổi ngoại tệ đã cấp.

Khi phát hiện Đại lý đổi ngoại tệ có vi phạm các quy định về hoạt động đổi ngoại tệ, NHNN chi nhánh tỉnh, thành phố thu hồi ngay Giấy chứng nhận đăng ký Đại lý đổi ngoại tệ đã cấp và thông báo cho tổ chức tín dụng ủy nhiệm để hủy bỏ hợp đồng Đại lý đã ký với tổ chức làm Đại lý đổi ngoại tệ.

Không cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký Đại lý đổi ngoại tệ đối với những Đại lý đã bị thu hồi Giấy chứng nhận.

Điều 3. Địa điểm đặt Đại lý đổi ngoại tệ

1. Cơ sở lưu trú du lịch (bao gồm các khách sạn, các khu nghỉ dưỡng cao cấp v.v…) đã được cơ quan quản lý nhà nước về du lịch xếp hạng từ 3 (ba) sao trở lên;

2. Cửa khẩu quốc tế (đường bộ, đường không, đường thủy);

3. Khu vui chơi giải trí có thưởng dành riêng cho người nước ngoài;

4. Văn phòng bán vé của các hãng hàng không, hàng hải, du lịch của nước ngoài và văn phòng bán vé quốc tế của các hãng hàng không Việt Nam;

5. Khu du lịch, trung tâm thương mại, siêu thị có nhiều khách nước ngoài tham quan, mua sắm.

Phương Mai
Theo SBV

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên