TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sacombank: Không có việc thu hồi nợ theo “kiểu xã hội đen” tại Hải Phòng

02-07-2012 - 17:30 PM | Tài chính - ngân hàng

Sacombank: Không có việc thu hồi nợ theo “kiểu xã hội đen” tại Hải Phòng

Không có việc ngân hàng thu giữ xe của CBCNV Nhà trường, chỉ có lời qua tiếng lại và khách hàng – nguyên Hiệu trưởng trường Hoa Hồng bỏ về trước để xe lại trường. Hiện khách hàng đang sử dụng xe bình thường

Liên quan đến sự vụ Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (MCK: STB)- Chi nhánh Hải Phòng (Sacombank - Hải Phòng) đòi nợ khách hàng theo kiểu xã hội đen tại trường Mầm non Hoa Hồng, Hải Phòng, STB đã có phản hồi chính thức về sự vụ này.

Theo STB, việc cho vay của STB đối với CBCNV của Trường Mầm non Hoa Hồng là hoàn toàn đúng và tuân thủ các quy định của Pháp luật và Ngân hàng.

Sự việc các giao viên sử dụng tiền vay từ STB đưa cho hiệu trưởng cũ của Trường – Bà Đỗ Thị Ngọc không thuộc phạm vi xử lý của STB.

Việc tiến hành các biện pháp quản lý, thu hồi nợ, STB thực hiện theo các quy định của pháp luật với trách nhiệm và nghĩa vụ của Ngân hàng.

STB khẳng định không có việc STB thu hồi nợ theo “kiểu xã hội đen”. STB cũng công bố đính kèm Biên bản làm việc giữa STB Hải Phòng với phía nhà trường và được nhà trường xác nhận.

Trong biên bản có ghi rõ đại diện các bên tham dự bao gồm phía STB Hải Phòng và Hiệu phó – Bà Phạm Thị Thu Thủy cùng 2 CBCNV Trường Hoa Hồng xác nhận sự việc ngày 22/06/2012.

Theo đó, Bà Thủy khẳng định: sự việc ngày 22/06/2012 “là việc trao đổi giữa ngân hàng và cô Hoa, trong lúc nóng giận có lời qua tiếng lại  to tiếng với nhau chứ không hề có chuyện ngân hàng hành hung CBCNV Nhà trường”.

Thêm vào đó, bà Thủy khẳng định: không có việc ngân hàng thu giữ xe của CBCNV Nhà trường. Bởi tại thời điểm đó “phía ngân hàng muốn trao đổi với cô Hoa nhưng cô Hoa không muốn tiếp và để xe lại Nhà trường bỏ về”. Bà Thủy cho biết thêm, hiện tại cô Hoa vẫn đang đi chiếc xe đó chứ không phải ngân hàng thu giử xe của cô Hoa.

Q. Nguyễn

quynhnn

Theo Trí thức trẻ/STB

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên