TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sacombank phát hành chứng chỉ tiền gửi trung hạn

13-07-2009 - 16:13 PM | Tài chính - ngân hàng

Sacombank phát hành chứng chỉ tiền gửi trung hạn

Mệnh giá huy động tối thiểu là 10 triệu đồng/chứng chỉ tiền gửi với các kỳ hạn 12, 13, 15, 18, 24 và 36 tháng, lĩnh lãi cuối kỳ; mức lãi suất là 9,78%/năm.

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) vừa cho biết, bắt đầu từ tháng 7 ngân hàng sẽ phát hành chứng chỉ tiền gửi trung hạn dành cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp trên toàn hệ thống Sacombank (không áp dụng cho các Chi nhánh nước ngoài).

Cụ thể, mệnh giá huy động tối thiểu là 10.000.000 đồng/chứng chỉ tiền gửi với các kỳ hạn 12, 13, 15, 18, 24 và 36 tháng, lĩnh lãi cuối kỳ; mức lãi suất là 9,78%/năm.

Ngoài ra, tùy theo mức gửi, khách hàng còn được cộng thêm lãi suất bậc thang tối đa là 0,3%/năm. Kỳ hạn gửi càng dài hoặc số tiền gửi càng nhiều thì lãi suất khách hàng nhận được càng cao.

Nếu có nhu cầu sử dụng vốn trước thời gian đáo hạn, khách hàng có thể chiết khấu hoặc cầm cố chứng chỉ tiền gửi để vay lại.

Khách hàng được chiết khấu khi đã nắm giữ chứng chỉ tiền gửi tối thiểu 1/2 thời gian kể từ ngày phát hành và thời gian chiết khấu là thời hạn còn lại của chứng chỉ tiền gửi được tính từ ngày chiết khấu đến ngày đáo hạn.

Trường hợp cầm cố chứng chỉ tiền gửi, tỷ lệ cho vay/mệnh giá chứng chỉ tiền gửi được tính theo quy định của Sacombank về cho vay cầm cố.

Nếu khách hàng chưa rút vốn và lãi khi chứng chỉ tiền gửi đến hạn, ngân hàng sẽ giữ hộ và tính lãi suất không kỳ hạn trên số vốn gốc và lãi của chứng chỉ kể từ ngày đáo hạn.

Sacombank dự kiến tổng nguồn vốn huy động của chương trình sẽ đạt 1.000 tỷ đồng sau 2 tháng triển khai.

Hạnh Lệ

hanhle

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên