TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sacombank và Eximbank chính thức hợp tác toàn diện ngay từ năm nay

29-01-2013 - 21:27 PM | Tài chính - ngân hàng

Sacombank và Eximbank chính thức hợp tác toàn diện ngay từ năm nay

Sacombank và Eximbank sẽ hợp tác trong các lĩnh vực: cho vay đồng tài trợ, cấp hạn mức trong hoạt động liên ngân hàng, kinh doanh tiền tệ, nhân sự, đào tạo, tái cấu trúc, hỗ trợ kỹ thuật và chiến lược sáp nhập.

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) và Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) ngày 29/1 đã thực hiện ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm tăng cường năng lực cạnh tranh cho hai bên. 

Thỏa thuận này có hiệu lực trong vòng 5 năm và hai bên sẽ hỗ trợ nhau trong việc tìm kiếm cơ hội kinh doanh hiệu quả nhất. 

Theo đó, Sacombank và Eximbank sẽ hợp tác trong các lĩnh vực: cho vay đồng tài trợ, cấp hạn mức trong hoạt động liên ngân hàng, kinh doanh tiền tệ, nhân sự, đào tạo, tái cấu trúc, hỗ trợ kỹ thuật và chiến lược sáp nhập.

Thứ nhất, Sacombank và Eximbank sẽ cùng hợp tác trong việc triển khai dịch vụ cho khách hàng vay vốn theo hình thức đồng tài trợ hoặc ủy thác cho vay.

Thứ hai, hai Ngân hàng sẽ cấp hạn mức cho nhau trên thị trường liên ngân hàng để hỗ trợ lẫn nhau trong việc tối ưu hóa nguồn vốn, đồng thời hỗ trợ kịp thời về thanh khoản khi một trong hai bên có nhu cầu. Hạn mức, thời hạn và lãi suất sẽ được áp dụng theo chính sách và điều kiện thực tế của mỗi bên trong từng thời kỳ.

Thứ ba, hai bên sẽ hỗ trợ nhau trong hoạt động kinh doanh ngoại tệ và vàng nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng và góp phần điều tiết trạng thái ngoại hối của mỗi bên theo quy định của Ngân hàng Nhà nước.

Thứ tư, hai bên sẽ nghiên cứu, xem xét trình Đại hội đồng cổ đông và các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền về việc hợp nhất và sáp nhập trong vòng từ 3 đến 5 năm tới nhằm nâng cao thế mạnh, mở rộng thị phần, tăng cường sức cạnh tranh và hiệu quả kinh doanh.

Ngoài ra, Sacombank và Eximbank còn hợp tác bằng cách chia sẻ kinh nghiệm với nhau trong công tác quản trị nguồn nhân lực; đào tạo có hiệu quả các nghiệp vụ ngân hàng cho cán bộ nhân viên; về mô hình kinh doanh, quản lý rủi ro, công nghệ thông tin; về công tác tái cấu trúc mọi mặt theo chuẩn mực và thông lệ quốc tế…

Eximbank hiện tại là cổ đông lớn của Sacombank với tỷ lệ 9,73%. Trong bối cảnh nền kinh tế thế giới và trong nước đang đối mặt với nhiều thử thách như hiện nay, việc Sacombank và Eximbank tăng cường hợp tác trong nhiều lĩnh vực hoạt động sẽ giúp cả hai bên vượt qua những khó khăn, tăng cường năng lực cạnh tranh, đồng thời góp phần vào sự phát triển bền vững của hệ thống ngân hàng và nền kinh tế Việt Nam.

Ông Phạm Hữu Phú – Chủ tịch HĐQT Sacombank cho biết: “Hệ thống ngân hàng được xem là huyết mạnh của nền kinh tế, đóng vai trò quan trọng trong việc dẫn vốn cho các hoạt động đầu tư - sản xuất - kinh doanh, duy trì sự ổn định của đồng tiền, tỷ giá… Do đó, sự phát triển ổn định và bền vững của mỗi ngân hàng nói riêng và hệ thống ngân hàng nói chung có tác động trực tiếp và quyết định đối với quá trình hội nhập, tăng trưởng của nền kinh tế. 

Ý thức được sứ mệnh to lớn đó của mình, mỗi ngân hàng không những cần có nội lực vững mạnh, chiến lược hoạt động phù hợp, biết nắm bắt cơ hội, vượt qua thách thức mà còn phải có sự liên kết với nhau để cùng thúc đẩy sự phát triển của toàn hệ thống. 

Qua thời gian thảo luận, trên cơ sở nhận thức về thế mạnh, tiềm năng của mỗi bên và những giá trị cộng hưởng khi hai bên hợp tác chặt chẽ và toàn diện, Ban lãnh đạo hai ngân hàng Sacombank và Eximbank đã quyết định sẽ chính thức hợp tác toàn diện từ năm 2013. 

Trong bối cảnh nền kinh tế thế giới và trong nước sẽ còn tiếp tục đối mặt với nhiều thách thức trong năm 2013 và những năm tiếp theo, tôi tin rằng với sự hiểu biết và tin cậy lẫn nhau, với nền tảng và niềm tin vững chắc vào tương lai tốt đẹp, Sacombank và Eximbank sẽ nhanh chóng đạt được những kết quả tốt từ sự hợp tác này. Từ đó, góp phần tích cực vào tiến trình phát triển của mỗi bên cũng như hệ thống ngân hàng Việt Nam nói chung”.

Thành Hưng

hangnt

sacombank

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên