TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sacombank vay 150 triệu USD hỗ trợ doanh nghiệp

30-03-2011 - 17:09 PM | Tài chính - ngân hàng

Sacombank vay 150 triệu USD hỗ trợ doanh nghiệp

Chiều nay Sacombank ký hợp đồng vay vốn cấp 2 trị giá 150 triệu USD, thời hạn 10 năm với định chế tài chính hỗ trợ phát triển Hà Lan (FMO).

Đây là hợp đồng vay vốn thứ cấp đầu tiên đối với một ngân hàng thương mại cổ phần tại Việt Nam nhằm tìm kiếm nguồn lực hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Trong đó, FMO sẽ trực tiếp cho nhà băng này vay 25 triệu USD và đóng vai trò đứng đầu kêu gọi hợp vốn từ các tổ chức tài chính khác trên thế giới bao gồm Proparco, Norfund, BIO, DEG với số tiền còn lại.

Nguồn vốn sẽ được giải ngân thành 2 đợt. Đợt 1 là 95 triệu USD vào quý 2 năm nay và đợt 2 là 55 triệu USD vào cuối năm. Tính đến thời điểm hiện tại, tổng nguồn vốn ủy thác trực tiếp Sacombank nhận từ các tổ chức nước ngoài (FMO, Propaco, IFC, ADB…) khoảng hơn 1.420 tỷ đồng và 215 triệu USD.

FMO là một trong những định chế tài chính hỗ trợ phát triển hàng đầu thế giới, chuyên hỗ trợ những khối doanh nghiệp tư nhân của các quốc gia đang phát triển trong khu vực châu Á, châu Phi, châu Mỹ La Tinh, Trung và Đông Âu. Hiện tại FMO có hệ thống hoạt động tại khoảng 40 quốc gia đang phát triển và cả những quốc gia đang trong giai đoạn chuyển mình.

Theo Lệ Chi
VnExpress

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên