TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sàn vàng ACB: nâng hạn mức rút vàng trong ngày lên 20 lượng

03-05-2008 - 09:52 AM | Tài chính - ngân hàng

Sàn vàng ACB: nâng hạn mức rút vàng trong ngày lên 20 lượng

Ngân hàng Á Châu (ACB) vừa nâng hạn mức thanh toán tối đa tiền/vàng trong ngày lên 20 lượng/ngày thay cho trước đây chỉ 10 lượng vàng/ngày.

Theo quyết định số 325/NVQĐ-KNQ.08 của Tổng giám đốc ngân hàng TMCP Á Châu ACB, hạn mức thanh toán tối đa tiền/vàng trong ngày đối với khách hàng tham gia đầu tư trên sàn giao dịch vàng tại ACB đã có sự thay đổi.
 
Theo đó, mức thanh toán tối đa bằng Việt Nam đồng đối với mỗi khách hàng vẫn giữ nguyên: 10 tỷ VND. Đối với vàng miếng SJC, ACB nâng hạn mức thanh toán tối đa lượng vàng miếng cho khách hàng từ 10 lượng/ngày lên 20 lượng/ngày.

Sở dĩ như vậy bởi hiện nay giá vàng giao dịch trên sàn ACB luôn có sự chênh lệch so với giá vàng ngoài thị trường. Khi giá vàng trên sàn ACB thấp hơn giá vàng niêm yết ngoài thị trường, nhiều nhà đầu tư đã chấp nhận đóng tiền vào để rút vàng ra bán ngoài thị trường để hưởng chênh lệch giá. Người có nhu cầu rút cao hơn thì phải đăng ký.

Do khi đầu tư trên sàn vàng, khách hàng chỉ cần ký quỹ 7% giá trị giao dịch trước khi đặt lệnh mua/bán vàng. ACB sẽ hỗ trợ cho khách hàng vay số tiền/vàng còn thiếu trong mỗi lần giao dịch nhưng chỉ cho vay tối đa đến 93% giá trị giao dịch của khách hàng.
 
Như vậy khách hàng sẽ được hỗ trợ vốn vay khoảng 13 lần vốn tự có để tham gia đầu tư vàng nên số lượng tiền/vàng khách hàng rút ra có thể rất lớn gây khó khăn cho ACB trong việc đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Tại sao ACB lại đặt ra hạn mức rút tiền/vàng/ngày?

Khi khách hàng muốn rút một số lượng tiền mặt lớn hơn 10 tỷ thì ACB cần có thời gian để điều chuyển tiền trong hệ thống ACB để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. ACB không quy định hạn mức thanh toán trong trường hợp khách hàng thực hiện các giao dịch chuyển khoản.

Về hạn mức rút vàng: do khách hàng cần rút vàng miếng mang thương hiệu SJC nên ACB phải phụ thuộc vào tiến độ gia công vàng miếng của công ty SJC. Nếu khách hàng muốn rút nhiều hơn 20 lượng thì ACB cam kết sẽ thanh toán cho khách hàng theo khả năng và tiến độ gia công vàng miếng của công ty SJC.

Sắp tới sẽ có nhiều ngân hàng lập sàn vàng như Eximbank, Việt Á, tạo sự cạnh tranh với ACB, đòi hỏi ACB phải linh hoạt hơn với khách hàng.
 
Hoàng Ly

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên