TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sàn vàng đua nhau tăng giá

26-11-2009 - 07:53 AM | Tài chính - ngân hàng

Sàn vàng đua nhau tăng giá

Lý do mà các sàn vàng đưa ra là vì lo ngại giá vàng sẽ không thể tăng mạnh nếu như bị kìm kẹp bởi biên độ dao động thấp của tỷ giá đô la Mỹ/đồng Việt Nam.

Các sàn vàng đã đua nhau tăng giá niêm yết, đến chiều qua đã vượt mốc 26 triệu đồng/lượng sau khi Ngân hàng Nhà nước đã công bố mức tỷ giá bình quân liên ngân hàng áp dụng từ ngày 26-11-2009 sẽ nâng lên là 17.961 đồng/đô la Mỹ và biên độ tỷ giá mới giữa đô la Mỹ và đồng Việt Nam là ± 3%.

Lý do mà các sàn vàng đưa ra là vì lo ngại giá vàng sẽ không thể tăng mạnh nếu như bị kìm kẹp bởi biên độ dao động thấp của tỷ giá đô la Mỹ/đồng Việt Nam, trong khi vàng được định giá bằng đồng đô la Mỹ.

Tại Trung tâm giao dịch vàng Sài Gòn – ACB, sàn giao dịch vàng Sacombank – SBJ và sàn giao dịch vàng Việt Nam – VGB giá vàng vùn vụt điều chỉnh tăng hơn 1 triệu đồng kể từ 11 giờ trưa nay (ngày 25-11) và hiện tại đang xoay quanh mốc 26,288 triệu đồng/lượng.

Bên cạnh đó, các sàn giao dịch vàng điều chỉnh phí rút vàng lên mức cao hạn chế nhà đầu tư rút vàng trong thời điểm “nóng” này. Tại Trung tâm giao dịch vàng Sacombank – SBJ, phí rút vàng đã tăng lên 3.600.000 đồng/lượng.

Theo nhiều nhà đầu tư, với việc giá vàng tăng liên tục trong suốt một thời gian dài và đạt mức cao như hiện nay thì đầu tư vào vàng là nắm giữ một tài sản có độ rủi ro cao vì mức độ biến động giá vàng sắp tới, dù có tăng hay giảm đều sẽ rất mạnh.

Theo Thùy Linh
TBKTSG

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên