TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

SCB tăng lãi suất không kỳ hạn lên 9%/năm

13-05-2008 - 16:13 PM | Tài chính - ngân hàng

SCB tăng lãi suất không kỳ hạn lên 9%/năm

Ngân hàng cổ phần Sài Gòn (SCB) vừa tăng lãi suất tiền gửi không kỳ hạn VND từ 3,6%/năm (0,3%/tháng) lên 9%/năm (0,75%/tháng).

Tiền gửi không kỳ hạn chủ yếu là tiền gửi thanh toán của cá nhân và doanh nghiệp. Đây là khoản tiền gửi không ổn định nên thường có lãi suất thấp và thường không quá 30% lãi suất có kỳ hạn.

Tuy nhiên, gần đây do cần vốn, lại gặp phải lãi suất trần đối với các khoản tiền gửi có kỳ hạn nên nhiều NH đã đẩy lãi suất không kỳ hạn lên 3,5-4%/năm. Điển hình như ngân hàng VPBank, lãi suất không kỳ hạn dao động quanh mức 3,6% - 3,84%/năm (tương đương với 0,25% - 0,27%/tháng).

Theo các NH, việc tăng lãi suất tiền gửi không kỳ hạn khó tạo ra tình trạng "tiền chạy" vì chỉ có những cá nhân và doanh nghiệp thường xuyên thanh toán tiền hàng mới chọn gửi không kỳ hạn. Với mức lãi suất mới này, tính ra lãi suất không kỳ hạn của SCB tương đương 70% lãi suất tiền gửi có kỳ hạn.

Trước đó, SCB có chương trình “Lãi suất tự động điều chỉnh tăng”, tức là lãi suất khách hàng được hưởng luôn tự động tăng mỗi khi SCB điều chỉnh tăng lãi suất tiền gửi thông thường.

Chương trình tiền gửi “Lãi suất tự động điều chỉnh tăng” này áp dụng đối với Khách hàng là tổ chức và cá nhân gửi tiền bằng đồng Việt Nam theo hình thức gửi thông thường, kỳ hạn từ 01 tháng đến 15 tháng (tròn tháng).
 
Lãi suất bằng với lãi suất tiền gửi thông thường, loại hình lĩnh lãi cuối kỳ. Mức gửi tối thiểu đối với doanh nghiệp là 100 triệu đồng và đối với cá nhân là 10 triệu đồng.
 
Cách đây không lâu, trong lúc các ngân hàng thương mại đồng thuận thực hiện lãi suất huy động 11%/năm thì Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn (SCB) phát hành 3.000 tỷ đồng kỳ phiếu, lãi suất huy động 12%/năm chưa tính giá trị khuyến mãi.
 
Tuy nhiên, đợt phát hành kỳ phiếu của SCB đã không được như dự kiến.
 
Hoàng Ly

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên