TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sẽ triển khai sáp nhập Phương Nam vào Sacombank trong năm nay

25-03-2014 - 10:22 AM | Tài chính - ngân hàng

Sẽ triển khai sáp nhập Phương Nam vào Sacombank trong năm nay

Sáng nay 25/3, tại ĐHCĐ 2014, ông Kiều Hữu Dũng, tân chủ tịch HĐQT Sacombank đã trình đại hội cổ đông về chủ trương sáp nhập Ngân hàng TMCP Phương Nam vào Sacombank.

Theo ông Dũng, thực hiện chủ trương của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước về tái cấu trúc hệ thống ngân hàng thương mại nhằm lành mạnh hóa hoạt động ngân hàng và tạo thêm nguồn lực trong giai đoạn phát triển mới của nền kinh tế cũng như khắc phục những yếu kém, tồn tại trong thời gian qua để từ đó nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, song song hoàn thiện công tác quản trị ngân hàng dần phù hợp với các chuẩn mực quốc tế.

Với mong muốn tạo thêm lợi thế cạnh tranh, nâng cao hơn nữa quy mô hoạt động, khai thác tối đa tiềm năng thị trường, tối ưu hóa mọi nguồn vốn, tạo điều kiện để Sacombank có thêm nguồn lực phát triển trong thời gian tới, HĐQT đề nghị cổ đông chấp thuận chủ trương sáp nhập Phương Nam vào Sacombank.

HĐQT cũng đề nghị cổ đông ủy quyền cho HĐQT triển khai nghiên cứu xây dựng đề án khả thi và thực hiện các thủ tục cần thiết để xin phép các cơ quan chức năng cũng như quyết định các vấn đề liên quan đến việc sáp nhập này.

Sau khi đề án sáp nhập được các cơ quan cức năng chấp thuận,HĐQT sẽ trình Đại hội xem xét, quyết định. Thời gian thực hiện đề án và triển khai là ngay trong năm 2014 này.

Nguyễn Hằng


hangnt

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên