TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sẽ xóa tên công ty Tài chính Sông Đà từ ngày 18/3/2016

05-02-2016 - 14:08 PM | Tài chính - ngân hàng

Sẽ xóa tên công ty Tài chính Sông Đà từ ngày 18/3/2016

Ngày 04/2/2016, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có Quyết định 145/QĐ-NHNN về việc sáp nhập Công ty tài chính cổ phần Sông Đà vào Ngân hàng TMCP Quân Đội.

Theo đó, NHNN chấp thuận việc sáp nhập Công ty tài chính cổ phần Sông Đà vào Ngân hàng TMCP Quân Đội; đồng thời thu hồi Giấy phép thành lập và hoạt động số 137/GP-NHNN ngày 23/5/2008 do NHNN cấp cho Công ty tài chính cổ phần Sông Đà.

Ngân hàng TMCP Quân Đội có trách nhiệm tiếp nhận toàn bộ tài sản, quyền, nghĩa vụ và lợi ích hợp pháp của Công ty tài chính cổ phần Sông Đà. Trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ ngày Quyết định này có hiệu lực thi hành, Ngân hàng TMCP Quân Đội hoàn tất các thủ tục về đăng ký doanh nghiệp theo quy định của pháp luật; Bố cáo sáp nhập theo quy định của pháp luật. Thực hiện các nghĩa vụ khác theo quy định của pháp luật có liên quan.

Công ty tài chính cổ phần Sông Đà có trách nhiệm bàn giao toàn bộ tài sản, quyền, nghĩa vụ và lợi ích hợp pháp cho Ngân hàngTMCP Quân Đội. Trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ ngày Quyết định này có hiệu lực thi hành, Công ty tài chính cổ phần Sông Đà phải hoàn trả NHNN bản gốc Giấy phép thành lập và hoạt động số 137/GP-NHNN ngày 23/5/2008 do NHNN cấp cho Công ty tài chính cổ phần Sông Đà; Thực hiện thủ tục xóa tên Công ty tài chính cổ phần Sông Đà trong sổ đăng ký doanh nghiệp theo quy định của pháp luật; Bố cáo sáp nhập, bố cáo chấm dứt hoạt động và việc giải quyết các quyền và nghĩa vụ có liên quan theo quy định của pháp luật. Thực hiện các nghĩa vụ khác theo quy định của pháp luật có liên quan

Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày 18/3/2016.

PV

Theo SBV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên