TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

SeABank tăng vốn điều lệ lên hơn 5.068 tỷ đồng

05-01-2010 - 23:56 PM | Tài chính - ngân hàng

SeABank tăng vốn điều lệ lên hơn 5.068 tỷ đồng

Từ ngày 31/12/2009, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á – SeABank chính thức tăng vốn điều lệ từ 4.068 tỷ đồng lên 5.068 tỷ đồng.

Việc tăng vốn của SeABank đúng theo theo phương án đã được Đại hội cổ đông thường niên ngân hàng thông qua và được chấp thuận bởi các cơ quan có thẩm quyền.

SeABank cho biết số vốn 1.000 tỷ đồng tăng thêm được lấy từ nguồn trái phiếu chuyển đổi phát hành đợt 2 năm 2007 của SeABank. Với vốn điều lệ là hơn 5.068 tỷ đồng, SeABank tiếp tục là một trong 7 ngân hàng TMCP có vốn điều lệ lớn nhất Việt Nam.

Bà Nguyễn Thị Nga – Chủ tịch HĐQT SeABank cho biết: “Việc tăng vốn điều lệ lên hơn 5.068 tỷ đồng nằm trong kế hoạch phát triển của SeABank nhằm hướng tới mục tiêu đưa SeABank trở thành ngân hàng bán lẻ tiêu biểu tại Việt Nam."

Năm 2009, SeABank đã quyết định thay đổi chiến lược phát triển theo mô hình ngân hàng bán lẻ với đối tượng khách hàng mục tiêu là các khách hàng cá nhân và doanh nghiệp vừa & nhỏ (SMEs).
 
Ngân hàng đã thành lập Khối bán lẻ do chuyên gia cao cấp từ ngân hàng Société Générale – đối tác chiến lược nước ngoài sở hữu 20% cổ phần của SeABank, làm giám đốc, đồng thời thành lập thêm các đơn vị trực thuộc để chuyên môn hóa các hoạt động hỗ trợ nhằm mục tiêu phát triển SeABank trở thành ngân hàng bán lẻ tiêu biểu tại Việt Nam.
 
V.Minh
Theo SeABank

tuyetminh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên